ร้านค้าในเกาหลีใต้อาจรับเงินหยวนดิจิทัล ดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรับชำระเงินด้วยเหรียญ DCEP ของจีนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับเศรษฐกิจของประเทศ

South Korea Seoul

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรับชำระเงินด้วยเหรียญ DCEP ของจีนที่กำลังจะเปิดตัวออกมา เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับเศรษฐกิจของประเทศ

ในช่วงที่ประเทศต่างๆ ต้องใช้มาตรการ Lock Down เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ก็ทำให้เศรษฐกิจในประเทศต้องชะงักตัวไปชั่วขณะบริษัทองค์กรใหญ่ๆและบรรดา SMEs ต่างต้องปิดตัวชั่วคราวส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้สถานการณ์ได้บรรเทาขึ้นแล้ว ร้านค้าสามารถกลับมาเปิดกิจการได้ แล้ว ร้านค้าในเกาหลีใต้ที่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวก็เริ่มพิจารณาเตรียมรองรับเงินหยวนดิจิทัลของจีนหากมันเปิดตัวออกมา

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรองรับหยวนดิจิทัล

ประเทศเกาหลีใต้มีนักท่องเที่ยวจีนค่อนข้างจะเยอะ ซึ่งหากว่าร้านค้าในเกาหลีใต้รองรับเงินหยวนดิจิทัลมันจะทำให้เงินหยวนดิจิทัลถูกนำไปใช้นอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก แหล่งข่าวของเกาหลีใต้ Yonhap เปิดเผยว่าร้านค้าในย่านแถบเมียงดงก็รับการชำระเงินโดย Alipay อยู่แล้และร้านค้าเหล่านั้นก็จะรับชำระเงินเป็นดิจิทัลหยวนด้วยเพื่อตอบสนองลูกค้าชาวจีน

ในเกาหลีใต้มีชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวมากกว่า 8 ล้านคน ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขของปี 2018 แต่หลังจากที่มีสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างจีนและเกาหลีใต้ในปีถัดมาก็ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 รายได้จากนักท่องเที่ยวในเกาหลีใต้หายไปเกือบๆ 2 พันล้านดอลลาร์ รัฐบาลก็พยายามผลักดันเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวอย่างเต็มลูกสูบ

ผลักดันเงินหยวนดิจิทัลใช้นอกประเทศจีน

การรับหยวนดิจิทัลมาให้มาใช้จ่ายในร้านค้านอกประเทศจีนได้เป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนการใช้งานของหยวนดิจิทัลในต่างประเทศ และเมื่อมันเป็นเช่นนั้น อำนาจของเงินดอลลาร์ก็จะลดลงไป

Otliob3Tokvn9Wutb3Pltsmtv T1Ygap6V7W1E9Ayb98Ealdltk8Uxkoumb2Owm2Be2Tqrndnbo2Qgl1M Kem

นอกจากนี้รายงานยังเผยว่าปักกิ่งนั้นเตรียมที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเงินหยวนดิจิทัลให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น หากเป็นไปได้ก็ต้องการที่จะนำไปใช้กับการค้าระหว่างประเทศ

“เงินดิจิทัล RMB จะถูกนำไปใช้งานสำหรับการชำระเงินจำนวนเล็กน้อยในประเทศจีนก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ขยายไปยังประเทศอื่นๆ ซึ่งหยวนดิจิทัลอาจถูกนำไปใช้ในวงกว้าง ทั้งประเทศในเอเชียและแอฟริกาที่จีนทำการค้าด้วย”

การใช้หยวนดิจิทัลแทนเงินดอลลาร์มาทำการค้าขายระหว่างประเทศทำให้ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในอัตราการแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ด้วยประเทศอื่นๆ ที่เป็นคู่ค้ากับจีนก็จะหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว