เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ร้านค้าในเกาหลีใต้อาจรับเงินหยวนดิจิทัล ดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรับชำระเงินด้วยเหรียญ DCEP ของจีนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับเศรษฐกิจของประเทศ

South Korea Seoul

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรับชำระเงินด้วยเหรียญ DCEP ของจีนที่กำลังจะเปิดตัวออกมา เพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับเศรษฐกิจของประเทศ

ในช่วงที่ประเทศต่างๆ ต้องใช้มาตรการ Lock Down เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ก็ทำให้เศรษฐกิจในประเทศต้องชะงักตัวไปชั่วขณะบริษัทองค์กรใหญ่ๆและบรรดา SMEs ต่างต้องปิดตัวชั่วคราวส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้สถานการณ์ได้บรรเทาขึ้นแล้ว ร้านค้าสามารถกลับมาเปิดกิจการได้ แล้ว ร้านค้าในเกาหลีใต้ที่มีรายได้จากนักท่องเที่ยวก็เริ่มพิจารณาเตรียมรองรับเงินหยวนดิจิทัลของจีนหากมันเปิดตัวออกมา

ร้านค้าในเกาหลีใต้เตรียมรองรับหยวนดิจิทัล

ประเทศเกาหลีใต้มีนักท่องเที่ยวจีนค่อนข้างจะเยอะ ซึ่งหากว่าร้านค้าในเกาหลีใต้รองรับเงินหยวนดิจิทัลมันจะทำให้เงินหยวนดิจิทัลถูกนำไปใช้นอกประเทศจีนเป็นครั้งแรก แหล่งข่าวของเกาหลีใต้ Yonhap เปิดเผยว่าร้านค้าในย่านแถบเมียงดงก็รับการชำระเงินโดย Alipay อยู่แล้และร้านค้าเหล่านั้นก็จะรับชำระเงินเป็นดิจิทัลหยวนด้วยเพื่อตอบสนองลูกค้าชาวจีน

ในเกาหลีใต้มีชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวมากกว่า 8 ล้านคน ตัวเลขนี้เป็นตัวเลขของปี 2018 แต่หลังจากที่มีสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างจีนและเกาหลีใต้ในปีถัดมาก็ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 รายได้จากนักท่องเที่ยวในเกาหลีใต้หายไปเกือบๆ 2 พันล้านดอลลาร์ รัฐบาลก็พยายามผลักดันเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวอย่างเต็มลูกสูบ

ผลักดันเงินหยวนดิจิทัลใช้นอกประเทศจีน

การรับหยวนดิจิทัลมาให้มาใช้จ่ายในร้านค้านอกประเทศจีนได้เป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนการใช้งานของหยวนดิจิทัลในต่างประเทศ และเมื่อมันเป็นเช่นนั้น อำนาจของเงินดอลลาร์ก็จะลดลงไป

Otliob3Tokvn9Wutb3Pltsmtv T1Ygap6V7W1E9Ayb98Ealdltk8Uxkoumb2Owm2Be2Tqrndnbo2Qgl1M Kem

นอกจากนี้รายงานยังเผยว่าปักกิ่งนั้นเตรียมที่จะขยายขอบเขตการใช้งานเงินหยวนดิจิทัลให้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น หากเป็นไปได้ก็ต้องการที่จะนำไปใช้กับการค้าระหว่างประเทศ

“เงินดิจิทัล RMB จะถูกนำไปใช้งานสำหรับการชำระเงินจำนวนเล็กน้อยในประเทศจีนก่อน หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ขยายไปยังประเทศอื่นๆ ซึ่งหยวนดิจิทัลอาจถูกนำไปใช้ในวงกว้าง ทั้งประเทศในเอเชียและแอฟริกาที่จีนทำการค้าด้วย”

การใช้หยวนดิจิทัลแทนเงินดอลลาร์มาทำการค้าขายระหว่างประเทศทำให้ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในอัตราการแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ด้วยประเทศอื่นๆ ที่เป็นคู่ค้ากับจีนก็จะหันมาใช้หยวนดิจิทัลมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย