SkyBridge หวังที่จะกระโจนเข้าสู่การลงทุน Crypto

SkyBridge ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนของ Anthony Scaramucci กำลังทำการขออนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ เพื่อให้พวกเขามีโอกาสเข้ามาทำกำไรในสนามการลงทุนของสกุลเงินดิจิทัล

Anthony Scaramucci

บริษัทด้านการลงทุน SkyBridge ซึ่งก่อตั้งโดย Anthony Scaramucci อดีตรองประธาน Goldman Sachs ถือเป็นบริษัทที่อยู่ในกระแสหลักรายล่าสุดที่ต้องการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล ด้วยเหตุที่ว่า ณ ขณะนี้ทางบริษัทกำลังรวบรวมกองทุนป้องกันความเสี่ยงทั้งหลาย ซึ่งก็รวมถึงการลงทุนใน Bitcoin (BTC) อ้างอิงจากใบคำรองที่พวกเขาได้ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ (United States Securities and Exchange Commission(SEC) โดยรายละเอียดหนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุน (Prospectus) ระบุไว้ว่า

“บริษัทนั้นอาจแสวงหาผลประโยชน์จากการลงทุนในกองทุนเพื่อการลงทุน หรือผู้จัดการการลงทุนบางรายซึ่งอาจทำธุรกรรมอนุพันธ์ เช่น สัญญาแลกเปลี่ยนผลตอบแทนแบบ Option (สัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ให้สิทธิซื้อ (Call Option) และสิทธิขาย (Put Option) แก่นักลงทุน) และแบบ Futures (สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่มีการซื้อขายกันในตลาดหลักทรัพย์อย่างเป็นทางการ) โดยการลงทุนของบริษัท และ / หรือกองทุนการลงทุนอาจทำผ่านบริษัทที่จัดหาเทคโนโลยีซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลหรือเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่อื่น ๆ”

ตลาดคริปโตเริ่มออกดอกผล หลังจากผ่านทศวรรษแรก

หลังจากก้าวข้ามผ่านการดำรงอยู่มากกว่าสิบปี ท้ายที่สุดแล้วทั้งบริษัท และบุคคลสำคัญมากหน้าหลายตาก็ได้เริ่มต้นการเข้าสู่การลงทุนด้วย Crypto โดยเฉพาะ Bitcoin แม้แต่มหาเศรษฐีอย่าง Paul Tudor Jones เองยังเข้าซื้อ Bitcoin เมื่อต้นปีนี้

ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ

แม้ SkyBridge เองจะมีความสนใจในตลาดแห่งนี้ก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังต้องได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. ก่อนที่จะดำเนินการในขั้นตอนต่อ ๆ ไปได้ โดยในหนังสือชี้ชวนเสนอขายหน่วยลงทุนระบุอย่างชัดเจนว่า

“ทั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) คณะกรรมการการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ล่วงหน้า (CFTC) หรือหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลาง หรือหน่วยงานอื่น ๆ ของภาครัฐของสหรัฐฯ จะอนุมัติ หรือไม่อนุมัติการลงทุนในหลักทรัพย์เหล่านี้ หรือส่งผ่านความถูกต้อง หรือความเพียงพอของหนังสือชี้ชวนฯนี้”

หนังสือชี้ชวนดังกล่าวประกอบด้วยส่วนที่อธิบายถึง “สินทรัพย์ดิจิทัล” ซึ่งอธิบายการใช้งานความเสี่ยง และประเด็นอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาโดยสังเขป “สินทรัพย์ดิจิทัลไม่มีมูลค่าที่แท้จริงนอกเหนือจากวิธีการแลกเปลี่ยน และไม่ได้ขึ้นอยู่กับสินค้าที่จับต้องได้ความปลอดภัยสิทธิตามสัญญาหรือข้อผูกมัดทางกฎหมาย” เอกสารกล่าว

“เราไม่ควรคาดหวังว่ามูลค่าของสินทรัพย์ดิจิทัลจะเชื่อมโยงหรือสัมพันธ์กับกลไกทางเศรษฐกิจหรือตลาดแบบดั้งเดิม และมูลค่าของเงินลงทุนของกองทุนเพื่อการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอาจลดลงอย่างรวดเร็วรวมถึงเป็นศูนย์ด้วย” หนังสือชี้ชวนระบุหลังจากชี้ให้เห็น “ความผันผวนของราคาอย่างมาก” ที่เห็นในสกุลเงินดิจิทัลเทียบกับบรรทัดฐานที่แสดงในการลงทุนทั่วไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว