ผลประกอบการธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์โตเป็น 2 เท่าเพราะคริปโต

เพียงระยะเวลาไม่นานหลังจากที่ DBS Bank ธนาคารเบอร์ 1 ของสิงคโปร์เปิดตัว DBS Digital Exchange พวกเขาก็ทำกำไรแบบถล่มทลายจากปริมาณการซื้อขาย Crypto ที่เพิ่มขึ้นสิบเท่าต่อวันโดยคิดเป็นเม็ดเงินสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์ถึง 40 ล้านดอลลาร์

Dbs 2

DBS Bank ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการค้าปลีก และพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกหลังจากการเปิดตัวบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของสถาบันในเดือนธันวาคมปี 2020

Chng Sok Hui ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ DBS กล่าวว่าธนาคารมีผลการดำเนินงานสูงเป็นประวัติการณ์เนื่องจากกำไรสุทธิรายไตรมาสทะลุ 2 พันล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนั้นโตขึ้น 2 เท่าจากไตรมาสก่อนหน้าหนี้

โดยทางฝั่ง DBS Digital Exchange ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มคริปโตที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของ DBS นั้นมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการสร้างความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของธนาคารยักษ์ใหญ่ประจำเมืองแห่งการปรับนี้ เนื่องจากแพลตฟอร์มดังกล่าวมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นสิบเท่าต่อวันโดยคิดเป็นเม็ดเงินสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์ถึง 40 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว CEO ของ DBS อย่าง Piyush Gupta กล่าว

นอกจากนี้ซีอีโอรายดังกล่าวยังได้ประกาศแผนเพิ่มเติมสำหรับบริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ของพวกเขาด้วย ซึ่งแผนการข้างต้นนั้นรวมถึงการทำ Security Token Offering (STO) หรือการระดมทุนที่ผู้ลงทุนได้สินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่ามา เมื่อทำการลงทุน ผู้ลงทุนจะได้รับเหรียญ หรือโทเคนดิจิทัล โดยบริษัทกำหนดว่าจะทำเรื่องนี้ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสที่สองของปี 2021 นี้

Gupta ยังกล่าวถึงความร่วมมือของทางบริษัท กับ JPMorgan Chase ธนาคารเพื่อการลงทุนของสหรัฐอเมริกาและ บริษัทการลงทุน Temasek ของสิงคโปร์เพื่อสร้างกิจการบล็อกเชนใหม่ที่เน้นการทำธุรกรรมระหว่างธนาคารทั่วโลก

“Blockchain นั้นสามารถเปลี่ยนกระบวนทัศน์ได้ โดยเราสามารถแปลงเงินเป็นรูปแบบดิจิทัลที่ได้รับการชำระล้างซึ่งสามารถส่งข้ามไปยังการชำระบัญชีได้อย่างรวดเร็วเทียบเท่ากับการเขียนข้อความ” ซีอีโอระบุ

Gupta ยังกล่าวอีกว่าการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนของ DBS และ JPMorgan จะเกี่ยวข้องกับการทดสอบการใช้งานเงินดอลลาร์สิงคโปร์ และดอลลาร์สหรัฐ

“เรากำลังนำธนาคารอื่น ๆ เข้ามารวมโครงการเพื่อให้เงินยูโร สเตอร์ลิง เงินหยวน และอื่น ๆ กลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบ และถ้าเราทำได้ เราจะเป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานที่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตของสำหรับการชำระเงินได้” เขากล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว