เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สิงคโปร์อนุมัติกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto

Independent Reserve เป็นบริษัทแรกที่ได้รับการอนุมัติจากสิงค์โปร์ภายใต้กฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto การอย่างเป็นทางการและยังมีอีก 170 บริษัทกำลังรอใบอนุญาตดำเนินการในสิงคโปร์

สิงคโปร์อนุมัติกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto

Independent Reserve ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ก่อตั้งครั้งแรกในออสเตรเลียในปี 2013 ได้กลายเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกในสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุมัติตามหลักการกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อดำเนินการในฐานะผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (VASP) ที่ได้รับการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบ

ข้อบังคับและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto

บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ดังกล่าวได้รับการอนุมัติภายใต้พระราชบัญญัติการบริการการชำระเงิน ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อเดือนมกราคม 2020 โดยกำหนดข้อบังคับและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ที่ชัดเจนสำหรับผู้ให้บริการที่ต้องการดำเนินการในประเทศ หลังจากรอการอนุมัติเพื่อให้ดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา 

สิงคโปร์ได้วางกรอบข้อกำหนดและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ไว้อย่างชัดเจน และมีการอนุมัติตามหลักการให้บริษัท Independent Reserve และมอบใบอนุญาตรับรองสถาบันการชำระเงินที่สามารถให้บริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัล โดยมีการคุ้มครองผู้บริโภคที่เพียงพอและปฏิบัติตามมาตรการต่อต้านการฟอกเงิน 

Adrian Przelozny ซีอีโอของ Independent Reserve ให้ความเห็นเกี่ยวกับการได้รับอนุญาตเพื่อขยายตลาดในต่างประเทศ โดยกล่าวว่ากระบวนการออกใบอนุญาต Digital Payment Token ของ MAS ทำให้พวกเขามั่นใจทั้งในฐานะผู้เข้าให้บริการและด้านความปลอดภัยสำหรับลูกใช้บริการ ซึ่งจะทำให้สิงคโปร์ยังคงประเทศในฐานะศูนย์กลางทางการเงินของเอเชีย

“MAS’ licensing process provides certainty for us as industry participants and security for our customers.”

Adrian Przelozny

บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto แห่ยื่นเรื่องขออนุญาต

มีรายงานว่า Independent Reserve ได้ดำเนินการยื่นเรื่องตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีการยื่นเรื่องขออนุญาตจากบริษัทแลกเปลี่ยนจำนวน 170 ราย รวมถึง Binance และ Gemini เพื่อรอใบอนุญาตให้สามารถดำเนินการกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ในสิงคโปร์ 

ล่าสุด Jihan Wu ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของ Bitmain ยักษ์ใหญ่ด้านการขุด Bitcoin (BTC) ได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนากฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ทั่วโลก โดยกล่าวว่าสิงคโปร์เป็นตัวอย่างที่สำคัญในการออกกฎหมายควบคุมและเหมาะสมในการะเป็น “ศูนย์กลางสำหรับ crypto”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้