สิงคโปร์อนุมัติกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto

Independent Reserve เป็นบริษัทแรกที่ได้รับการอนุมัติจากสิงค์โปร์ภายใต้กฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto การอย่างเป็นทางการและยังมีอีก 170 บริษัทกำลังรอใบอนุญาตดำเนินการในสิงคโปร์

สิงคโปร์อนุมัติกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto

Independent Reserve ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ก่อตั้งครั้งแรกในออสเตรเลียในปี 2013 ได้กลายเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกในสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุมัติตามหลักการกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อดำเนินการในฐานะผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (VASP) ที่ได้รับการควบคุมอย่างเต็มรูปแบบ

ข้อบังคับและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน Crypto

บริษัทแลกเปลี่ยน crypto ดังกล่าวได้รับการอนุมัติภายใต้พระราชบัญญัติการบริการการชำระเงิน ซึ่งมีผลบังคับใช้เมื่อเดือนมกราคม 2020 โดยกำหนดข้อบังคับและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ที่ชัดเจนสำหรับผู้ให้บริการที่ต้องการดำเนินการในประเทศ หลังจากรอการอนุมัติเพื่อให้ดำเนินการตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา 

สิงคโปร์ได้วางกรอบข้อกำหนดและกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ไว้อย่างชัดเจน และมีการอนุมัติตามหลักการให้บริษัท Independent Reserve และมอบใบอนุญาตรับรองสถาบันการชำระเงินที่สามารถให้บริการโทเค็นการชำระเงินดิจิทัล โดยมีการคุ้มครองผู้บริโภคที่เพียงพอและปฏิบัติตามมาตรการต่อต้านการฟอกเงิน 

Adrian Przelozny ซีอีโอของ Independent Reserve ให้ความเห็นเกี่ยวกับการได้รับอนุญาตเพื่อขยายตลาดในต่างประเทศ โดยกล่าวว่ากระบวนการออกใบอนุญาต Digital Payment Token ของ MAS ทำให้พวกเขามั่นใจทั้งในฐานะผู้เข้าให้บริการและด้านความปลอดภัยสำหรับลูกใช้บริการ ซึ่งจะทำให้สิงคโปร์ยังคงประเทศในฐานะศูนย์กลางทางการเงินของเอเชีย

“MAS’ licensing process provides certainty for us as industry participants and security for our customers.”

Adrian Przelozny

บริษัทแลกเปลี่ยน Crypto แห่ยื่นเรื่องขออนุญาต

มีรายงานว่า Independent Reserve ได้ดำเนินการยื่นเรื่องตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว นอกจากนี้ยังมีการยื่นเรื่องขออนุญาตจากบริษัทแลกเปลี่ยนจำนวน 170 ราย รวมถึง Binance และ Gemini เพื่อรอใบอนุญาตให้สามารถดำเนินการกฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ในสิงคโปร์ 

ล่าสุด Jihan Wu ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของ Bitmain ยักษ์ใหญ่ด้านการขุด Bitcoin (BTC) ได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนากฎระเบียบในการแลกเปลี่ยน crypto ทั่วโลก โดยกล่าวว่าสิงคโปร์เป็นตัวอย่างที่สำคัญในการออกกฎหมายควบคุมและเหมาะสมในการะเป็น “ศูนย์กลางสำหรับ crypto”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด