Crypto กำลังเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในสิงคโปร์

จากการสำรวจครั้งใหม่ที่ดำเนินการโดยบริษัทแลกเปลี่ยนอิสระพบว่า crypto กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในสิงคโปร์

จากการสำรวจครั้งใหม่ที่ดำเนินการโดยบริษัทแลกเปลี่ยนอิสระ Independent Reserve สกุลเงินดิจิทัลกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในสิงคโปร์ ส่วนใหญ่ในหมู่นักลงทุนอายุน้อยที่ต้องการใช้ประโยชน์จาก Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ การสำรวจสัมภาษณ์ผู้เข้าร่วม 1,000 คน โดยอธิบายว่าเป็นกลุ่มตัวอย่างที่เป็นกลางของผู้ใหญ่ชาวสิงคโปร์ทุกวันซึ่งกระจายไปทั่วพื้นที่ต่างๆของประเทศ และสะท้อนถึงทุกกลุ่มอายุและทุกเพศ

การเป็นเจ้าของ Crypto กำลังเพิ่มขึ้นในสิงคโปร์

สกุลเงินคริปโตกำลังเป็นที่นิยมในสิงคโปร์
สกุลเงินคริปโตกำลังเป็นที่นิยมในสิงคโปร์

43% ของผู้ตอบแบบสำรวจเปิดเผยว่าพวกเขาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล และ 74% ของพวกเขาได้เพิ่มความมั่งคั่งของพวกเขาโดยใช้การลงทุนเหล่านี้ มีรายงานว่านักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่อายุยังน้อยโดยเกือบ 66% มีอายุระหว่าง 26 ปี ถึง 45 ปี

ผู้ถือคริปโตที่อายุน้อยยังคิดเป็นส่วนใหญ่ของผู้ที่มีพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย 58% ของผู้ตอบแบบสำรวจในกลุ่มอายุ 26 ปีถึง 45 ปีถือ Bitcoin, 38% ถือ Ethereum และ 36% ที่เหลือถือสินทรัพย์คริปโตอื่นๆ

เจ้าของคริปโตมากกว่าครึ่งหรือเกือบ 51% เป็นผู้ชาย ในขณะที่ 35% เป็นผู้หญิง 93% ของผู้ที่เข้าร่วมรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลล่วงหน้า

ความคิดที่ว่า Bitcoin เป็นเครื่องมือการลงทุนก็ดูเหมือนว่าจะได้รับสกุลเงินในหมู่ชาวสิงคโปร์ 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามเรียก BTC ว่าเป็น “สินทรัพย์เพื่อการลงทุน” และ 25% บอกว่าเป็น “ร้านค้าที่มีมูลค่า” หรือ “ทองคำดิจิทัล”

นักลงทุนรุ่นเยาว์ของสิงคโปร์มีแนวโน้มที่ดีในอนาคตของสกุลเงินดิจิทัล โดยสามในสี่ของพวกเขาแนะนำว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากผู้คนและธุรกิจ นี่เป็นลางดีสำหรับอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศซึ่งเพิ่งเติบโตอย่างรวดเร็ว เมื่อเดือนที่แล้ว Coinhacko ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตชั้นนำของสิงคโปร์ ประกาศปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้น 500% และผู้ใช้เฉลี่ย 700% ที่เข้ามาในแพลตฟอร์มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงห้าเดือนแรกของปี 2021

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้