Shiba Inu และ Uniswap คือดาวเด่นของตลาดสกุลเงินดิจิทัลในสัปดาห์นี้ 

สภาวะเศรษฐกิจถดถอยนั้นสร้างความกังวลให้กับนักลงทุนมากมาย แต่สกุลเงินดิจิทัลบางประเภทก็ยังมีการเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่น

จากข้อมูลของ CoinMarketCap ระบุว่า ราคาของ Shiba Inu หรือ SHIB นั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 29.32% ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ทำสถิติแซงหน้าสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุด 20 อันดับแรกแบบขาดลอย และ Uniswap ก็เป็นอีกเหรียญที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงที่ตลาดอยู่ในแนวโน้มขาลงแบบนี้ โดยเพิ่มขึ้นกว่า 36.72% ภายใน 1 สัปดาห์

SHIB และ UNI

Shiba Inu ปรับตัวขึ้นเกือบ 45% ในวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ขึ้นแตะระดับสูงสุดที่ 0.000012 ดอลลาร์ได้สำเร็จ และลดลงมาต่ำกว่าระดับ 0.00001 ดอลลาร์อย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาวะของตลาดในปัจจุบันที่ยังอยู่ในแนวโน้มขาลง ทำให้การปรับตัวขึ้นแต่ละครั้งจะไม่ได้ยาวนานและแข็งแกร่งเทียบเท่ากับตลาดกระทิง 

Shiba Inu

ตามมาด้วยแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจชื่อดังอย่าง Uniswap ที่เพิ่มขึ้นถึง 11.21% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการที่ Uniswap ได้เข้าซื้อ Genie ซึ่งเป็น NFT Marketplace Aggregator ทำให้สามารถขยายผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ครอบคลุมทั้ง ERC-20 และ NFT มากยิ่งขึ้น ดังนั้น ผู้ใช้จีงสามารถซื้อและขาย NFT ได้โดยตรงบนแพลตฟอร์ม Uniswap 

สภาวะโดยรวมในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

Bitcoin ยังคงวนเวียนอยู่ในระดับ 20,000 ดอลลาร์ เคลื่อนไหวควบคู่ไปกับตลาดหุ้นที่อ่อนค่าลง ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก

ในปัจจุบัน สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดมีราคาอยู่ที่ 20,279 ดอลลาร์ คิดเป็นการลดลงประมาณ 0.27% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ Ethereum ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองก็ร่วงลงมา 0.95% อยู่ที่ $1,082 ไม่เพียงเท่านั้น การลดลงครั้งสำคัญของสองสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำยังส่งผลให้มูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลลดลงเหลือเพียง 897,433,306,318ดอลลาร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความกังวลของนักลงทุนต่อตลาดการเงินที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?