คนดัง Shark Tank ชี้ Ethereum กับ NFT มีแนวโน้มยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

คนดัง Shark Tank มองอนาคตของ eth กับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank

Kevin O’Leary คนดังจาก Shark Tank หรือ Mr.Wonderful ได้ออกมาแชร์แนวคิดกลยุทธ์ในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คนดัง Shark Tank มอง ethereum กับ NFT

เช่นกันเขาได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตจะเกิดภาวะฟองสบู่แตกขึ้นมา รวมไปถึงเรื่องของการกระจายความเสี่ยงในการลงทุน การร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโต และมุมมองเกี่ยวกับเหรียญ NFT ซึ่งเป็นเหรียญโทเคนที่กำลังมาแรงในเวลานี้

ในเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดในการกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุน สำหรับเขาแล้ว อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีทีมงานพัฒนาซอฟต์แวร์เข้ามา และจะต้องมีนักวิศวกรรมซอฟต์แวร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศเข้ามาช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับเรื่องของการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาคิดว่าตอนนี้เหรียญ ethereum มีแนวโน้มที่จะมาแรงกว่าเหรียญบิทคอยน์ และในอนาคตนั้นเขาเชื่อว่า เหรียญ ethereum ที่ยิ่งใหญ่กว่าบิทคอยน์

ชี้เหรียญคริปโตชนิดอื่นไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

สำหรับภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญ Meme ชนิดต่าง ๆ นั้น เขามองว่า ในระยะยาวเหรียญคริปโตจะไม่ได้มีมูลค่าในเชิงเศรษฐกิจ เป็นเพราะว่าเหรียญเหล่านี้ไม่ได้เป็นเหรียญวิเศษที่จะแก้ปัญหาใด ๆ หรือสร้างมูลค่าที่จริงทางเศรษฐกิจแต่อย่างใด

ในเรื่องของภาวะฟองสบู่นั้น เขาเองก็ไม่ได้ปฏิเสธว่า จะไม่มีโอกาสเกิดขึ้น เพราะเขามองว่าเอาจริง ๆ แล้วตลาดคริปโตก็เหมือนกับตลาดทุนที่อื่น ๆ แต่ตลาดคริปโตเป็นตลาดที่มีการปั่นราคายากลำบากเหมือนเทียบกับตลาดทุนเก่าแก่ที่มีอยู่แต่เดิม

ในส่วนของเหรียญ NFT นั้น เขามองว่าเหรียญ NFT มีแนวโน้มที่จะมีอิทธิพลมากกว่าบิทคอยน์ และมีแนวโน้มที่จะเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับมากกว่า มีแนวโน้มที่จะถูกนำไปใช้ได้จริงงมากกว่า ซึ่งอุตสาหกรรมนี้ถือเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่