สโมสร Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT ช่วยเหลือชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

ขายงาน NFT

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามรัสเซียอย่างต่อเนื่อง

Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT

เรื่องนี้ทางด้านบริษัท Binance NFT บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาด NFT ยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการประกาศว่า ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวงานคอลเลกชันสโมสร Shakhtar Donetsk คาดว่าจะมีการประมูลลายเซ็นนักฟุตบอลคนดังระดับสโมสรในชื่อของ Football for Peace initiative

เป้าหมายในการประมูลงาน NFT ครั้งนี้ มีเป้าหมายในการช่วยเหลือเด็ก ๆ ชาวยูเครนที่ได้รับผลกระทบจากการบุกรุกของรัสเซีย โดยงานนี้จะมีการแข่งขันฟุตบอลแบบกระชับมิตรและคนที่ทำการซื้อตั๋วเงินทั้งหมดจะมีการบริจาค โดยการประมูลนั้นทาง Binance ได้ให้รายละเอียดว่า ผู้ใดก็ตามที่ทำการเคาะราคาประมูลสูงสุดจะได้รับลายเซ็นสโมสรฟุตบอล Shakhtar Donetsk ในแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นลายเซ็นที่มาพร้อมกับโลโก้ Football for Peace หรือเป็นลายเซ็นจากนักฟุตบอลและโค้ชไม่ว่าจะเป็นสตาร์ชื่อดังอย่าง Taras Stepanenko, Mikhail Mudryk และ Andriy Pyatov

นำเงินไปช่วยเหลือชาวยูเครน

นอกจากนั้นแล้วยังมีผลงาน NFT อย่าง Mystery Boxes จำนวน 1 หมื่นชิ้นที่มีการขายในราคา 10 BUSD โดยที่จะมีการเปิดขายในตลาด Binance NFT โดยตรง ทั้งงานประมูลและงานขาย Mystery Boxes จะมีการบริจาคเข้ากองทุน Shakhtar Donetsk และกองทุน Binance Charity Relief Fund และเงินตรงนี้จะมีการนำไปช่วยเหลือชาวยูเครนในเรื่องของสิทธิมนุษยชน

โดย Sergei Palkin ซีอีโอของ Shakhtar Donetsk ได้กล่าวว่า ทางสโมสรตัดสินใจที่จะช่วยเหลือชุมชนชาวยูเครนเพื่อให้กลับมาแข็งแกร่งจากวิกฤตที่เกิดขึ้นนี้ได้อีกครั้ง ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนนี้ช่วยยกระดับความโปร่งใสในการดำเนินการตรงนี้ได้อย่างราบรื่น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?