จอร์เจียขายรูปภาพดินแดนรัสเซียในตลาด NFT

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป

ตลาด NFT

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป โดยเงินดังกล่าวจะมีการนำไปช่วยฟื้นฟูประเทศยูเครนจากการที่ประเทศรัสเซียได้ยกกองทัพบุกยูเครนเมื่อ 2 เดือนก่อน

จอร์เจียรุกเกมขายภาพในตลาด NFT

โดยบริษัทดังกล่าวได้ตัดสินใจที่จะทำการระดมทุนช่วยเหลือประเทศยูเครนในการต่อต้านกองทัพประเทศรัสเซีย ตอนนี้ทางบริษัทมีแผนที่จะทำการขายรูปภาพดินแดนรัสเซียด้วยมีการตั้งชื่อแปลก ๆ ในเชิงเล่นคำ ในเวลานี้เริ่มมีผู้ซื้อมากถึง 34 รายคิดเป็นเงินมากกว่า $19,000 ของเหรียญ Ethereum

เรื่องนี้ทางด้าน Levan Lefsveridze ผู้ก่อตั้งบริษัท Leavingstone บริษัทนายหน้าทางด้านดิจิทัลได้กล่าวว่า ตอนนี้พวกเรามองเห็นศักยภาพของตลาด NFT ประชาชนคนส่วนใหญ่ในประเทศต่างก็อยากเป็นส่วนหนึ่งของการหยุดยั้งการทำสงครามรัสเซียจากความพยายามของ Vladimir Putin ผู้นำของรัสเซียและรัฐบาลที่ได้พยายามคุกคามประเทศต่าง ๆ ในแถบภูมิภาคที่ทางรัสเซียเริ่มมีการละเมิดอำนาจอธิปไตยในแต่ละประเทศ

ย้ำจุดยืนสนับสนุนยูเครน

ต่อมาทางบริษัทนายหน้าของจอร์เจียได้มีการเสนอขายรูปภาพดินแดนเคลมลิน, Ostankino Tv Tower ในกรุงมอสโคว์, วังฤดูหนาวของปูตินและที่ดินต่าง ๆ ที่คาดว่ามีมูลค่า $1 พันล้านและบังเกอร์ หากดำเนินการเรื่องนี้เสร็จแล้วทางบริษัทได้ให้คำมั่นอีกว่า จะมีเซอร์ไพรสำคัญก็คือ ทำการประมูลรูปภาพของเลนิน รวมไปถึงเหตุการณ์การปฏิวัติสีแดง เพื่อเป็นการตอกย้ำจุดยืนที่ประเทศจอร์เจียให้การสนับสนุนประเทศยูเครนอย่างเต็มที่

เรื่องนี้มีผู้มีส่วนได้เสียสำคัญก็คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลของประเทศยูเครนและเงินทุนทั้งหมดจะมีการโอนไปยัง Wallet ส่วนฝ่ายอื่น ๆ ที่รับผิดชอบตรงนี้จะให้การดูแลดินแดนไซเบอร์ทางด้านความมั่นคงของยูเครนและการสู้รบภาคพื้นดินกับประเทศรัสเซีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!