มหาเศรษฐีชวนคิด ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงต้องถือเหรียญคริปโต?

Seth Klarman ได้กล่าวว่า เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเขาให้เหตุผลว่า คนส่วนใหญ่จะต้องการเป็นเจ้าของเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง

ถือเหรียญคริปโต

Seth Klarman มหาเศรษฐีและผู้จัดการกองทุนได้กล่าวว่า เขาไม่ได้ให้ความสำคัญกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเขาให้เหตุผลว่า คนส่วนใหญ่จะต้องการเป็นเจ้าของเหรียญคริปโตอย่างจริงจัง

ทำไมคนส่วนใหญ่ถือเหรียญคริปโต?

เขามองว่า ส่วนตัวแล้วคิดว่าสุดท้ายทุกคนที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องนั่งร้องไห้เสียใจในตอนจบแน่ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับหัวข้อการลงทุนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่, ทองคำและค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่ทาง Harvard Business School ได้จัดงานนี้ขึ้นมา

โดยหัวข้อเกี่ยวกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขามองว่าเขามองไม่เห็นคุณค่าของเหรียญคริปโต สำหรับเขาแล้วคิดว่าการลงทุนในตลาดคริปโตเหมือนกับการเสพกัญชาแมวมากกว่า ความคิดก็คือตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มมีความต้องการทางด้านพลังงานมากขึ้น มากกว่าในหลายประเทศอย่างเช่นประเทศไอซ์แลนด์ ไปจนถึงต้องการพลังงานจากการขุดเหมืองคริปโตและการแก้ไขปัญหาเชิงคณิตศาสตร์  สำหรับผมแล้วถือเป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ แต่สำหรับบิทคอยน์เขายกเว้นเหรียญชนิดนี้เป็นพิเศษ

แนะลงทุนทองคำ

เขาตั้งคำถามต่อไปว่า ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงต้องการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่ละชนิดไม่ซ้ำกันจำนวนมากด้วย? ซึ่งเรื่องนี้เขาเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงคิดแบบนี้ ในทางกลับกันเขาได้ให้การสนับสนุนการลงทุนในทองคำอย่างเต็มที่ เพราะเขาคิดว่ามูลค่าทองคำเป็นการลงทุนในช่วงที่เกิดภาวะวิกฤตได้ดี

ในส่วนเรื่องของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ นั้น เขามองว่า ประเทศสหรัฐอเมริกายังคงมีข้อได้เปรียบในการถือสกุลเงินดอลลาร์เป็นทุนสำรองมากเป็นอันดับโลกมาเป็นเวลานาน เขาไม่คิดว่าค่าเงินดอลลาร์จะมีการเปลี่ยนแปลงเร็ว ๆ นี้ เพราะเป็นเรื่องยากที่คนส่วนใหญ่จะยอมรับสกุลเงินหยวนจีน เนื่องจากปัจจัยหลายอย่างที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี