สว.อเมริกายื่นข้อเสนอแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด

สว.อเมริกาเวลานี้เริ่มพยายามหาทางเสนอกฎหมายคริปโตมากขึ้น

สว.อเมริกา

เวลานี้วุฒิสภาของสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการผนึกกำลังกันในการยกระดับให้เกิดการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เพื่อใช้ในการควบคุมกำกับดูแลมากขึ้น

สว.อเมริกาชี้จะต้องออกกฎหมายให้สามารถแข่งขันได้ทั่วโลก

เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้ยอมรับว่า ตอนนี้ทางรัฐสภากำลังหารือเครียดเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่และการแข่งขันของตลาดที่ดำเนินอย่างทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการที่ประเทศอื่น ๆ ได้มีการขุดเหรียญคริปโตที่อาจส่งผลต่อห่วงโซ่อุปทาน

gold and black round emblem

ทางด้าน Maggie Hassan วุฒิสภาพของสหรัฐในฐานะที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและการปกครอง ได้ออกมากล่าวว่า ในการร่างกฎหมายคริปโตนั้น จะต้องทำให้ทางรัฐมนตรีคลังของสหรัฐทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนจริงและการแข่งขันทั่วโลก และมีเป้าหมายในการยกระดับให้มีการควบคุมกำกับดูแลที่ดีมากขึ้น รวมไปถึงการดำเนินการขุดเหมืองในประเทศต่าง ๆ

ที่ผ่านทาง Hassan ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางหน่วยงานรัฐหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการคลังของสหรัฐก็ดี เพื่อจัดการปัญหาอาชญากรรมที่มีการระบาดอย่างมากในคริปโตไม่ว่าจะเป็นการโจมตีทางไซเบอร์ การแพร่ไวรัสเรียกค่าไถ่

แนะต้องควบคุมอย่างเข้มงวดเพื่อประโยชน์สูงสุด

ซึ่งวุฒิสภาได้แสดงความเห็นว่า การทำให้ประเทศสหรัฐสามารถกลับมาแข่งขันได้อย่างแข็งแกร่งนั้น ทางรัฐบาลจำต้องทำการควบคุมกำกับดูแลคริปโตที่กำลังมีบทบาทในเศรษฐกิจโลกและเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาประเทศอื่น ๆ ได้ก้าวกระโดด

เธอคิดว่าเป็นเรื่องนี้จะต้องทำให้ทางกระทรวงการคลังสามารถการันตีได้ว่า สามารถนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยจะต้องดูเรื่องของผลกระทบจากห่วงโซ่อุปทานด้วยว่า จะส่งผลมากน้อยแค่ไหน

เช่นเดียวกันทางวุฒิสภาบางส่วนเริ่มพยายามทำการประสานเสียงในเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดความชัดเจนมากขึ้น และบางส่วนมีการรณรงค์ทำแคมเปญในการหนุนให้ประชาชนกดดันให้เกิดร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์