วุฒิสภาออสเตรเลีย แนะควรเปิดใจยอมรับเหรียญคริปโตได้แล้ว

วุฒิสภาออสเตรเลียแนะนำให้ทุกฝ่ายเปิดใจยอมรับคริปโตให้กว้างมากขึ้น

วุฒิสภาออสเตรเลีย

Jane Hume วุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะต้องยอมรับความจริงกับเรื่องที่ว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ได้เป็นของวิเศษที่ดำรงอยู่เพียงแค่ชั่วคราว นอกจากนั้นแล้วเธอกล่าวว่า จะต้องใช้โอกาสนี้ในการพัฒนา defi ให้ดียิ่งขึ้น

วุฒิสภาออสเตรเลียอยากให้ทางสภาเปิดใจคริปโตมากขึ้น

เธอกล่าวว่า ผู้คนสามารถตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ แต่จะต้องไม่ไปกลัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น และประเทศออสเตรเลียจะต้องไม่กลัวในสิ่งที่ตัวเองไม่รู้

วุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้มีการพูดถึงเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และ defi เอาไว้ในงานประชุม Australian Financial Review Super & Wealth Summit ในเมืองซิดนีย์

gold and silver round coin

โดยในรายงานของคณะกรรมการวุฒิสภาของประเทศออสเตรเลียได้อ้างว่า ตอนนี้ชาวออสเตรเลียประมาณ 17 % ได้ลงทุนในคริปโต เรื่องนี้เธอได้กล่าวเอาไว้อย่างหนักแน่นว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่สามารถครองใจผู้คนได้ แต่ไม่ว่าผู้คนจะคิดกับคริปโตอย่างไร มันก็เป็นเทคโนโลยีที่ไม่มีทางจากหายไปได้ง่าย ๆ

ยอมรับความจริงแล้วว่า คริปโตไม่มีทางจางหายไปง่าย ๆ

ด้วยเหตุนี้เธอมองว่า ทั้งภาคอุตสาหกรรมในประเทศ รวมไปถึงรัฐบาลนั้นจะต้องยอมรับความจริงได้แล้วว่า คริปโตไม่ใช่กระแสที่จะอยู่เพียงแค่ชั่วคราว และอย่าไปกลัวในสิ่งที่ไม่รู้ ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ในช่วงที่ผ่านมาเองเธอก็ได้ออกมาพูดในลักษณะเดียวกัน

ในประเด็นเรื่องของธนาคาร Commonwealth ของออสเตรเลียเริ่มเดินเกมการเงินทางด้านคริปโตนั้น เธอเองก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยเธอมองว่า นี่อาจจะทำให้ธนาคาร Commonwealth เป็นธนาคารแรก ๆ ของโลกที่สามารถเสนอผลิตภัณฑ์ให้ประชาชนสามารถทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างเสรี

สอดคล้องกับทางด้าน Matt Comyn ซีอีโอของธนาคาร Commonwealth ที่ได้ออกมากล่าวว่า แม้ว่าคริปโตจะเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงที่ใหญ่กว่ามาจากการไม่ได้ลงทุนอะไรเลย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000