วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางฝ่ายกฎหมายเคยกล่าวว่า วันนี้รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น พร้อมกับตั้งคำถามว่า จะมีการลงทุนประเภทไหนตามมาอีกในอนาคต

วุฒิสภาเดินหน้าบังคับไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโต

เวลานี้เริ่มมีกระแสข่าวที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการเปิดบัญชีเกษียณอายุมากขึ้น ทำให้ทางรัฐสภาไม่อาจอยู่นิ่งเฉยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ จึงได้ออกมาเตือนพนักงานและบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุนว่า อย่าคิดที่จะใช้บัญชีเกษียณอายุในการลงทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด ท่าทีของกระทรวงแรงงานสหรัฐที่ได้ออกมาเตือนเรื่องนี้ ทำให้วุฒิสภาเล็งเห็นให้ทางกระทรวงแรงงานเดินหน้าร่างกฎหมายในการจำกัดทางเลือกในการลงทุนแบบ 401k เพื่อไม่ให้เป็นการเปิดช่องทางให้นักลงทุนสามารถใช้คริปโตเข้ามาเป็นช่องโหว่ในการลงทุนเพื่อออมเงินวัยเกษียณได้

9Pcv2Mb65Y8 1

ทางด้านวุฒิสภาสหรัฐได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่มีการทำงานมาเป็นเวลาหลายสิบปี ทำให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความหมายและจะต้องให้พวกเขาสามารถทำการลงทุนวัยเกษียณได้อย่างชาญฉลาดและสบายใจในช่วงที่วันนั้นมาถึง

รัฐบาลไม่มีอำนาจในการกำหนดการตัดสินใจ

ตอนนี้ทางรัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้ให้ความสำคัญว่า ประชาชนควรที่จะลงทุนเพื่อวัยเกษียณอายุอย่างไร โดยจะมีความพยายามไม่ให้ประชาชนทำการตัดสินใจลงทุนวัยเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ท่าทีของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ถือเป็นไม่กี่ครั้งที่ได้ออกมาชี้นำประชาชนในเรื่องของการลงทุน แต่รัฐบาลสหรัฐอเมริกายอมรับว่า รัฐบาลไม่มีอำนาจกำหนดการตัดสินใจของผู้ออมเงินหากพวกเขาต้องการเลือกแนวทางการลงทุนวัยเกษียณด้วยวิธีการนั้นจริง ๆ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว