วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางฝ่ายกฎหมายเคยกล่าวว่า วันนี้รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น พร้อมกับตั้งคำถามว่า จะมีการลงทุนประเภทไหนตามมาอีกในอนาคต

วุฒิสภาเดินหน้าบังคับไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโต

เวลานี้เริ่มมีกระแสข่าวที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการเปิดบัญชีเกษียณอายุมากขึ้น ทำให้ทางรัฐสภาไม่อาจอยู่นิ่งเฉยเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ จึงได้ออกมาเตือนพนักงานและบริษัทให้คำปรึกษาทางด้านการลงทุนว่า อย่าคิดที่จะใช้บัญชีเกษียณอายุในการลงทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด ท่าทีของกระทรวงแรงงานสหรัฐที่ได้ออกมาเตือนเรื่องนี้ ทำให้วุฒิสภาเล็งเห็นให้ทางกระทรวงแรงงานเดินหน้าร่างกฎหมายในการจำกัดทางเลือกในการลงทุนแบบ 401k เพื่อไม่ให้เป็นการเปิดช่องทางให้นักลงทุนสามารถใช้คริปโตเข้ามาเป็นช่องโหว่ในการลงทุนเพื่อออมเงินวัยเกษียณได้

ทางด้านวุฒิสภาสหรัฐได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่มีการทำงานมาเป็นเวลาหลายสิบปี ทำให้พวกเขาสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความหมายและจะต้องให้พวกเขาสามารถทำการลงทุนวัยเกษียณได้อย่างชาญฉลาดและสบายใจในช่วงที่วันนั้นมาถึง

รัฐบาลไม่มีอำนาจในการกำหนดการตัดสินใจ

ตอนนี้ทางรัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้ให้ความสำคัญว่า ประชาชนควรที่จะลงทุนเพื่อวัยเกษียณอายุอย่างไร โดยจะมีความพยายามไม่ให้ประชาชนทำการตัดสินใจลงทุนวัยเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ท่าทีของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ถือเป็นไม่กี่ครั้งที่ได้ออกมาชี้นำประชาชนในเรื่องของการลงทุน แต่รัฐบาลสหรัฐอเมริกายอมรับว่า รัฐบาลไม่มีอำนาจกำหนดการตัดสินใจของผู้ออมเงินหากพวกเขาต้องการเลือกแนวทางการลงทุนวัยเกษียณด้วยวิธีการนั้นจริง ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้