สส.อเมริกาเรียกร้องให้ดูผลกระทบสิ่งแวดล้อมจากการขุดเหมืองคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 23 คนได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมในการยกระดับตรวจสอบผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

การขุดเหมืองคริปโต

ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 23 คนได้เรียกร้องให้ทางหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมในการยกระดับตรวจสอบผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสิ่งแวดล้อมในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยที่หน่วยงานดังกล่าวได้มีการวิเคราะห์ตรวจสอบการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้มีการใช้ระบบ Proof-of-Work

การขุดเหมืองคริปโตอาจส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม

ตัวแทนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกานำโดย Jared Huffiman และสมาชิกสภาคองเกรสอีก 22 คนได้ส่งจดหมายไปยัง Michael Regan หัวหน้าหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการให้ดำเนินการตรวจสอบการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

เรื่องนี้ทางด้านสมาชิกสภาคองเกรสได้มองเห็นถึงผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากคริปโตเคอร์เรนซี่ สมาชิกกว่า 23 คนได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับรายงานที่ระบุว่า การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สร้างมลภาวะทั่วประเทศและมีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจำนวนมาก

ใช้พลังงานไฟฟ้าแบบสูญเปล่า

ขณะเดียวกันสมาชิกสภาคองเกรสได้อ้างว่า การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยระบบ Proof-of-Work มีการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบสูญเปล่าจากการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถือเป็นความท้าทายสำคัญ โดยอุตสาหกรรมจะต้องมีการควบคุมการใช้ไฟฟ้าในระดับที่เหมาะสม

ในช่วงที่ผ่านมามีรายงานว่า การขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สร้างมลภาวะทางอากาศขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฝ่ายกฎหมายของรัฐสภาเรียกร้องให้ทางหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมหันมาให้ความสำคัญกับการปกป้องผู้คนในแต่ละพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยมีการเสนอให้ทางหน่วยงานทำการพิจารณาการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย Proof-of-Work ใหม่อีกครั้ง อย่างเช่นการร่างกฎหมายว่าด้วยอากาศสะอาดและน้ำสะอาด และลงไปตรวจสอบพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ อย่างจริงจัง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.