เจ้าหน้าที่ยุโรปเรียกร้อง EU แบนการขุดเหมืองคริปโตด้วย Proof-of-work

เจ้าหน้าที่ยุโรปเดินหน้าให้มีการแบนการขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ยุโรป

เจ้าหน้าที่รัฐเริ่มเรียกร้องสหภาพยุโรปหรือ EU ยับยั้งไม่ให้มีการใช้ชุดคำสั่ง Proof-of-Work สำหรับการขุดเหมืองคริปโต โดยเรื่องนี้มาจากความเห็นของหน่วยงานเฝ้าระวังหลักทรัพย์ของยุโรปที่เห็นว่า เรื่องนี้มันมีความเสี่ยงในเรื่องของการใช้พลังงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากการทำข้อตกลงปารีสเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนที่มีอยู่

เจ้าหน้าที่ยุโรปเดินหน้าแบนขุดเหมืองคริปโต

เจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ควบคุมกำกับการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า สหภาพยุโรปจะต้องทำการแบนการขุดเหมืองคริปโตที่มีการใช้ชุดคำสั่งแบบ Proof-of-work ซึ่งเป็นชุดคำสั่งที่มีการใช้พลังงานจำนวนมาก อย่างเช่นการขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ ethereum ซึ่งเวลานี้การขุดเหมืองเหรียญทั้งสองทำให้หลายประเทศประสบปัญหาวิกฤตพลังงานจนต้องพึ่งพาพลังงานทดแทน

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว the Financial Times ที่ระบุว่า ทางด้าน Erik Thedéen รองประธานการควบคุมกำกับตลาดและหลักทรัพย์ของยุโรปได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินหลายประเทศควรที่จะให้ความสำคัญกับการแบนการขุดเหมืองคริปโตด้วยชุดคำสั่ง Proof-of-Work ให้มากขึ้น และพยายามให้ความสำคัญกับกระบวนการแบบ Proof-of-stake ให้มากขึ้น

มีการใช้พลังงานมากเกินไป

ในรายงานของ ESMA ได้ระบุว่า การใช้กระบวนการแบบ Proof-of-stake นั้น เป็นการใช้พลังงานในระดับที่ต่ำมากกว่า ตอนนี้การขุดเหมืองบิทคอยน์เริ่มกลายเป็นปัญหาระดับชาติในแต่ละประเทศมากขึ้น เรื่องนี้ทั้ง Erik Thedéen กับ Björn Risinger ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยงานทางด้านการปกป้องสิ่งแวดล้อมของสวีเดนได้ออกมากล่าวว่า ปัญหาหลัก ๆ ในการขุดเหมืองบิทคอยน์นั้น มาจากการขุดเหมืองด้วย Proof-of-work เป็นหลัก และมีการเรียกร้องให้ทางสหภาพยุโรปทำการแบนการขุดเหมืองคริปโตทั่วยุโรป

ปัจจุบันการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์มากขึ้น โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมาประเทศจีนได้เล็งเห็นถึงผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม จำต้องมีการทลายการขุดเหมืองคริปโตทั่วประเทศให้หมดไปตามยุทธศาสตร์ของประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?