เตือนภัย! มิจฉาชีพคริปโตทางโซเชียลมีเดียเพิ่มสูงขึ้น

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

มิจฉาชีพคริปโต

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับขบวนการฉ้อโกงที่เพิ่มสูงขึ้น

ระวังมิจฉาชีพคริปโต

โดยขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่มักจะมีการใช้ความโลภของนักลงทุนในการชี้ชวนให้พวกเขาเข้ามาลงทุนด้วยเหตุผลเรื่องของการตกรถหรือโน้มน้าวว่า หากพลาดโอกาสครั้งนี้ไป ก็จะไม่มีโอกาสแบบนี้อีกต่อไป ขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่จะมีการดำเนินการผ่านทางโซเชียลมีเดีย เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ได้ออกมาระบุว่า หากว่ามีข้อเสนอชี้ชวนการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่ดูดีเกินความเป็นจริง มันก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นกระบวนการฉ้อโกง

เรื่องนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการเตือนภัยขบวนการฉ้อโกงผ่านทางโซเชียลมีเดียในช่วงที่ผ่านมา ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการศึกษาทางด้านการลงทุนและกฎหมายได้ออกมาเตือนว่า บ่อยครั้งที่ขบวนการฉ้อโกงบ่อยครั้งจะมีการฉ้อโกงนักลงทุนผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพวกเขาจะมีการโน้มน้าวให้นักลงทุนรู้สึกรีบตัดสินใจอย่างทันท่วงทีโดยที่มีการเผยแพร่ข้อมูลจากทางโซเชียลมีเดียเพียงด้านเดียว

กลยุทธ์การฉ้อโกง

เช่นกันขบวนการฉ้อโกงอาจทำให้นักลงทุนเกิดความรู้สึกเสียดายหากพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนครั้งนี้ จนนำไปสู่การฉ้อโกงไปในที่สุด และขบวนการฉ้อโกงมักจะมีการโพสต์ผลตอบแทนที่ได้จากการลงทุนกับพวกเขาด้วยการตกแต่งตัวเลขที่ดูดีเกินความเป็นจริง เพื่อที่จะหลอกล่อให้นักลงทุนหลงเชื่อพวกเขาได้ง่ายมากขึ้น หากใครก็ตามที่กำลังคิดพิจารณาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ ก็จะต้องใช้เวลาในการศึกษาหาความรู้และทำความเข้าใจกลไกการทำงานของคริปโตก่อน รวมไปถึงทำการเช็คเบื้องหลังที่มาที่ไปของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มีการจดทะเบียนกับหน่วยงานภาครัฐที่ไหนมาบ้าง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว