ฮือฮา! SEC สหรัฐฯ เปิดตัวเกมโชว์ เล่นคริปโตอย่างไรให้มีความสุข

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย

เล่นคริปโตอย่างไร

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเปิดตัวแคมเปญที่สร้างความฮือฮาไม่น้อย โดยแคมเปญดังกล่าวเป็นเกมที่เสริมสร้างการตัดสินใจของนักลงทุนเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ดียิ่งขึ้น

เกมโชว์สอนเล่นคริปโตอย่างไร

โดยผู้เข้าร่วมเล่นเกมที่จัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์นั้น จะเน้นให้ผู้เข้าร่วมเล่นเกมฟังคำแนะนำของบุคคลที่มีชื่อเสียงเพื่อให้พวกเขาสามารถตัดสินใจลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ดียิ่งขึ้น เกมดังกล่าวมีชื่อว่า “Investomania” เป็นเกมที่มีเป้าหมายให้นักลงทุนทุกคนสามารถใช้หลักคิดในการตัดสินใจในการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงช่วยให้นักลงทุนรอดพ้นจากการตกเป็นเหยื่อการฉ้อโกงที่กำลังระบาดอยู่ในเวลานี้

กฎกติกาในการเล่นเกมนั้น จะเป็นรูปแบบของการตอบคำถามโดยใช้เวลา 30 วินาที และอีก 15 วินาทีจะเป็นวิดีโอที่บอกข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงคำศัพท์ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ทางด้านการเงิน เรื่องนี้ทางด้าน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า แคมเปญตรงนี้ช่วยให้นักลงทุนสามารถทำการวิจัยการลงทุนได้ด้วยตัวเองและได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อทำความเข้าใจความเสี่ยงในการลงทุนได้ดียิ่งขึ้น

คำแนะนำการเล่นคริปโต

เกมนี้จะมีผู้เข้าร่วมแข่งขัน 2 คน โดยที่ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องทำการหยิบแผ่นป้ายที่เกี่ยวกับการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นป้ายประเภทข้อมูลข่าวลือจากอินเทอร์เน็ต, คำแนะนำจากบุคคลที่มีชื่อเสียง, คำแนะนำจากญาติของผู้เล่น หรือแม้แต่คำกล่าวที่ว่า crypto to the moon, fear of missing out (FOMO)

เช่นเดียวกันผู้เข้าร่วมเล่นเกมจะได้รับชมวิดีโอเป็นเวลา 15 วินาทีเกี่ยวกับคำแนะนำในการลงทุนในคริปโต ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำในการซื้อสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ให้ได้อย่างเหมาะสม สุดท้ายทางหน่วยงานได้กล่าวว่า อย่าเล่นเกมกับอนาคตทางการเงินของคุณ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก