ธนาคาร SEBA รุกเกมชิงพื้นที่ประเทศ UAE แล้ว

ธนาคาร SEBA เดินหน้าขยายการลงทุนในส่วนของสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์แล้ว

ธนาคาร SEBA

SEBA ธนาคารของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้มีการเปิดบริการซื้อขายคริปโต ล่าสุดได้มีการประกาศแล้วว่า ทางธนาคารสามารถที่จะทำการเปิดให้บริการที่ Abu Dhabi Global Market หรือ ADGM ซึ่งเป็นศูนย์การเงินสำคัญของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

ธนาคาร SEBA เดินหน้าขยายบริการซื้อขายคริปโต

สอดคล้องกับสื่อที่ได้รายงานว่า การออกใบอนุญาตบริการทางการเงินที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการทางการเงินนั้น เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว และการออกข้อบังคับนี้ทำให้ทาง SEBA สามารถที่จะประกอบกิจการใน Abu Dhabi Global Market ได้

ในแถลงการณ์นั้นทาง SEBA ได้ระบุว่า เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับธนาคารที่ได้มีการออกใบอนุญาตประกอบกิจการทางด้านการเงิน โดยที่ธนาคารสามารถประกอบกิจการได้ใน Abu Dhabi Global Market ภายใต้การควบคุมกำกับโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาทางด้านการลงทุนหรือสินเชื่อ, การดำเนินการเรื่องสินเชื่อและการดูแลลูกค้าและการซื้อขายในการลงทุน

คาดช่วยให้ธนาคารเติบโตมากขึ้น

ในการเปิดที่ทำการในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นั้น คาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนให้ธนาคารเติบโตมากขึ้น ใจความส่วนหนึ่งได้ระบุว่า การลงทุนใน Abu Dhabi Global Market ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของ SEBA ไปจนถึงการได้รับใบอนุญาตในตลาดที่พวกเราสามารถลงทุนในตลาดที่ต้องการได้ การลงทุนใน Abu Dhabi นั้น จะช่วยทำให้ธนาคารขยายฐานปฏิบัติ รวมไปถึงการขายผลิตภัณฑ์และพัฒนาธุรกิจในพื้นที่ได้

ทางด้าน Guido Buehler ซีอีโอของ SEBA ได้กล่าวว่า การออกใบอนุญาตเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกับการออกใบอนุญาตของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของสวิตเซอร์แลนด์หรือ FINMA ส่วนทางด้าน Dhaher Bin Dhaher Al Muhairi ซีอีโอของฝ่ายจดทะเบียนที่ Abu Dhabi Global Market ได้กล่าวว่า สถาบันนี้ให้การต้อนรับ SEBA ในการขยายบริการทางด้านการเงินเพื่อยกระดับระบบนิเวศน์ทางการเงินให้เติบโตขึ้นในเศรษฐกิจ Abu Dhabi ที่ผ่านมา SEBA ได้เคยรายงานว่า สามารถทำการระดมทุน Series C ได้ประมาณ $120 ล้านด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse