Samsung จะเข้าร่วมการทดลอง ใช้ CBDC ของเกาหลีใต้

  บริษัท Samsung Electronics ยืนยันว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีโดยมุ่งเน้นไปที่การโอนเงินและใช้ CBDC

  บริษัท Samsung Electronics ยืนยันว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีโดยมุ่งเน้นไปที่การโอนเงิน

  Samsung ยืนยันจะเข้าร่วมโครงการทดลอง ใช้ CBDC ของเกาหลีใต้

  Samsung จะร่วมมือกับธนาคารกลางเกาหลีใต้เพื่อทดลองใช้ CBDC

  Samsung Electronics จะเข้าร่วมในโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางเกาหลีใต้ด้วยสมาร์ทโฟนจาก Galaxy ซึ่งจะมีการทดสอบการส่งเงินโดยใช้ CBDC ไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือบัญชีธนาคารที่เชื่อมต่ออื่นๆด้วย จากรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดย The Korea Times Samsung ต้องการตรวจสอบว่าจะสามารถชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยไม่มีอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่ และจะส่งเงินโดยใช้ CBDC ไปยังโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นหรือไปยังบัญชีธนาคารที่เชื่อมต่ออื่นๆได้หรือไม่

  บริษัทในเครือของ Samsung เช่น Samsung Electronics, Escor และ Samsung SDS จะเข้าร่วมโครงการนำร่องเพื่อทดสอบการทำงานของ CBDC กับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy เพื่อพิจารณาว่าสามารถชำระเงินแบบออฟไลน์ได้หรือไม่ ในขณะที่ S-Core จะทำงานเกี่ยวกับการออก CBDC แต่ Dream Security จะมุ่งเน้นไปที่กระเป๋าเงินดิจิทัลและ KPMG และ Samsung SDS จะให้บริการที่ปรึกษาทางธุรกิจ

  โครงการใช้ CBDC

  โครงการนำร่องซึ่งเริ่มต้นเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมได้รับการจัดการร่วมกันโดย Ground X ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Kakao และทำงานบนบล็อคเชนสาธารณะ Klaytn ซึ่งรองรับธุรกรรม 3,000 รายการในทุกๆวินาทีและจะเพิ่มเป็น 10,000 รายการในภายหลังโดยใช้เทคโนโลยีการปรับขนาดจากบริษัทบล็อคเชน Onther, Consensys และการเข้ารหัส ZK ในขณะเดียวกัน Consensys จะเป็นพันธมิตรด้านเทคนิคชั้นนำสำหรับโครงการนำร่อง

  โครงการนำร่อง CBDC ของธนาคารกลางเกาหลีใต้จะได้รับการทดสอบในสองระยะ ระยะแรกจะเริ่มตั้งแต่เดือนนี้จนถึงเดือนธันวาคม และจะกำหนดเทคโนโลยีเฉพาะที่จำเป็น เช่น การสร้างการออกและการแลกสกุลเงินดิจิทัลควบคู่ไปกับคีย์ลับและฟังก์ชันการทำงานของกระเป๋าเงิน ระยะที่สองจะเริ่มตั้งแต่มกราคมถึงมิถุนายน พ.ศ. 2565 เพื่อมุ่งเน้นไปที่การทำธุรกรรมและการตั้งถิ่นฐานและแนวคิดในชีวิตจริง เช่น เทคโนโลยีที่เพิ่มความเป็นส่วนตัว การชำระเงินออฟไลน์ การรวมสินทรัพย์ดิจิทัล และการชำระเงินข้ามพรมแดน

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   ราคาบิทคอยน์

   ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

   Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
   ราคาบิทคอยน์

   ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

   Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
   three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

   Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

   นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
   focus photography of person counting dollar banknotes

   ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

   ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!