เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซัมซุง (Samsung) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้คนซื้อ NFT บนทีวีได้

ซัมซุงประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อ NFT ได้สบาย ๆ บนทีวี

Black And White City Building During Daytime

แพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ของซัมซุง

บริษัทซัมซุง (Samsung) ได้ประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV รุ่นใหม่ตัว 2022 เช่น รุ่น Micro LED, Neo QLED และ The Frame  โดยจะมีแอปพลิเคชั่น NFT เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดดู, ซื้อหรือเทรดงานศิลปะดิจิทัลได้ อ้างอิงจากประกาศของบริษัทซัมซุงเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

ในปี 2022 นี้บริษัทซัมซุงตั้งเป้าหมายว่าจะเปิดตัว Smart TV รุ่นแรกที่มีแพลตฟอร์ม NFT และตลาดซื้อขาย NFT ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขาย NFT ได้ง่าย ๆ ผ่านทีวี แต่กระนั้นทางซัมซุงก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะรวมตลาด (marketplace) ของ NFT เจ้าไหนมาบนแพลตฟอร์มนี้Ffไม่ลดคุณภาพของภาพ NFT ที่จะเปิดให้เลือกดู,​ ซื้อและเทรดบนแพลตฟอร์ม Smart TV ด้วย

บริษัทซัมซุง (Samsung) ลงทุนใน NFT, เมตาเวิร์สและบล็อกเชน

ซัมซุงได้เดินหน้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน​, NFT, เมตาเวิร์สและคริปโตเคอร์เรนซีรวมไปจนกระทั่งถึง CBDC ที่กำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้อย่างจริงจัง ซึ่งหากผู้อ่านได้ติดตามข่าวของซัมซุงจะเห็นว่ามีความคืบหน้าในอุตสาหกรรมนี้อยู่ตลอด ๆ

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทซัมซุงได้ลงทุนในตลาด NFT และโปรเจ็คเมตาเวิร์ส (Metaverse) ผ่านทางบริษัทเวนเจอร์แคปิตอลของตัวเอง Samsung Next และได้ร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส อีกทั้งยังได้ประกาศรับรองโทเค็นเกม VR ที่ใช้ Blockchain เพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10 นอกจากนี้แล้วทางซัมซุงก็ได้จับมือกับบริษัท Veritree แพลตฟอร์มโซลูชัน Blockchain โดยจะนำบล็อกเชนของ Veritree  มาจัดการกับกระบวนการการปลูกป่า และตรวจสอบต้นไม้ที่ปลูกลงไปด้วยเพื่อฟื้นฟูสภาพอากาศภายในพื้นที่

ด้านการส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC นั้นซัมซุงก็สนับสนุนเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung Electronics ประกาศว่าจะร่วมทดสอบโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
Proekt Nft Dropp Gg Sobiraetsya Zapustit Geo Minting I Sobytiya Smeshannoi Realnosti

Dropp GG ซุ่มพัฒนาโปรเจกต์ NFT รูปแบบใหม่

บริษัทดิจิทัลน้องใหม่อย่าง Dropp GG ซุ่มพัฒนา 2 โปรเจกต์ใหญ่ที่จะเชื่อมโลกแห่งความจริงเข้ากับโลกเสมือน หวังส่งเสริมให้ NFT เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้
Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด