ซัมซุง (Samsung) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้คนซื้อ NFT บนทีวีได้

ซัมซุงประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อ NFT ได้สบาย ๆ บนทีวี

black and white city building during daytime

แพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ของซัมซุง

บริษัทซัมซุง (Samsung) ได้ประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV รุ่นใหม่ตัว 2022 เช่น รุ่น Micro LED, Neo QLED และ The Frame  โดยจะมีแอปพลิเคชั่น NFT เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดดู, ซื้อหรือเทรดงานศิลปะดิจิทัลได้ อ้างอิงจากประกาศของบริษัทซัมซุงเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

ในปี 2022 นี้บริษัทซัมซุงตั้งเป้าหมายว่าจะเปิดตัว Smart TV รุ่นแรกที่มีแพลตฟอร์ม NFT และตลาดซื้อขาย NFT ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขาย NFT ได้ง่าย ๆ ผ่านทีวี แต่กระนั้นทางซัมซุงก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะรวมตลาด (marketplace) ของ NFT เจ้าไหนมาบนแพลตฟอร์มนี้Ffไม่ลดคุณภาพของภาพ NFT ที่จะเปิดให้เลือกดู,​ ซื้อและเทรดบนแพลตฟอร์ม Smart TV ด้วย

บริษัทซัมซุง (Samsung) ลงทุนใน NFT, เมตาเวิร์สและบล็อกเชน

ซัมซุงได้เดินหน้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน​, NFT, เมตาเวิร์สและคริปโตเคอร์เรนซีรวมไปจนกระทั่งถึง CBDC ที่กำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้อย่างจริงจัง ซึ่งหากผู้อ่านได้ติดตามข่าวของซัมซุงจะเห็นว่ามีความคืบหน้าในอุตสาหกรรมนี้อยู่ตลอด ๆ

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทซัมซุงได้ลงทุนในตลาด NFT และโปรเจ็คเมตาเวิร์ส (Metaverse) ผ่านทางบริษัทเวนเจอร์แคปิตอลของตัวเอง Samsung Next และได้ร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส อีกทั้งยังได้ประกาศรับรองโทเค็นเกม VR ที่ใช้ Blockchain เพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10 นอกจากนี้แล้วทางซัมซุงก็ได้จับมือกับบริษัท Veritree แพลตฟอร์มโซลูชัน Blockchain โดยจะนำบล็อกเชนของ Veritree  มาจัดการกับกระบวนการการปลูกป่า และตรวจสอบต้นไม้ที่ปลูกลงไปด้วยเพื่อฟื้นฟูสภาพอากาศภายในพื้นที่

ด้านการส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC นั้นซัมซุงก็สนับสนุนเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung Electronics ประกาศว่าจะร่วมทดสอบโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน