Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Samsung ประกาศรับรอง Wallet เก็บโทเค็นในเกม VR ด้าน Blockchain

Samsung ประกาศรับรองโทเค็นเกม VR ที่ใช้ Blockchain เพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10

Samsung

บริษัทด้านเทคโนโลยี Samsung ก้าวกระโดดเข้ามาในพื้นที่ของ Blockchain และ Cryptocurrency มาระยะหนึ่งแล้ว มีการเพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10 ของตน ในตอนนี้ประกาศข่าวออกมาแรกๆ ผู้คนก็ฮือฮากับข่าวนี้มากเพราะบริษัทระดับโลกอย่างซัมซุงได้ลงมาเป็นผู้เล่นในตลาดคริปโตด้วยตัวเองเลย

Samsung ประกาศรับรองกระเป๋า Blockchain ของแอปพลิเคชัน Decentraland

แม้ข่าวคราวเกี่ยวกับซัมซุงจะซาๆลงไปบ้างหลังจากที่ซัมซุงได้ประกาศสร้าง Digital Wallet ที่รับรองเหรียญคริปโตไว้ในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง แต่ซัมซุงก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นเพราะรายงานจาก Coindesk เปิดเผยว่าซัมซุงได้เพิ่มการรับรองแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินแพลตฟอร์ม VR ของ Decentraland แล้ว

แพลตฟอร์มดังกล่าวใช้เทคโนโลยีของ Ethereum ให้ผู้ใช้งานทำงานจากการโลกเสมือนจริง หรือที่เราเรียกกันคุ้นหูว่าโลกของ VR ซึ่งในตอนนี้มีเกมต่างๆ ที่ทำในรูปแบบของ VR ออกมามากมายและมีการสร้างโทเค็นไว้ใช้ในเกมด้วย ส่วนใหญ่โทเค็นที่นำมาใช้ในเกมก็จะเป็นโทเค็น non-fungible tokens (NFTs) หรือโทเค็นที่สร้างมาแบบใช้แล้วหมดไป ทดแทนกันไม่ได้ซึ่งโทเค็นประเภทนี้นิยมเอามาสร้างเพื่อใช้ในระบบนิเวศเกมที่ใช้ Blockchain

ประกาศจาก Decentraland เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าโทเค็นหลักของแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า LAND และ MANA ตอนนี้ถูกรองรับในกระเป๋า Blockchain ของซัมซุงแล้ว

โทเค็น LAND เป็นโทเค็นที่อยู่ในเกมเอาไว้ใช้ซื้อขายทรัพย์สินในเกม เช่น อสังหาริมทรัพย์ ทำให้มีการซื้อขายของในเกมได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนโทเค็น MANA จะเป็นโทเค็นแบบ fungible token ซึ่งสามารถใช้แทนกันได้จะใช้มาตรฐานเทคโนโลยี ERC-20 ของ Ethereum เช่นกัน ซึ่งโทเค็นตัวนี้เอาไว้ใช้ซื้อของในเกมและจะมีการเผาโทเค็นนี้เสมอๆเพื่อเอาไว้ใช้ซื้อ LAND

สนับสนุน Cryptoucurrency และ Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ทางด้านซัมซุงได้ประกาศสร้าง Blockchain Wallet ของตัวเองออกมาราวๆเดือน มี.ค. 2019 ซึ่งถูกฝังเอาไว้ในมือถือ Galaxy S10 บริษัทได้เพิ่มการรองรับกระเป๋าเหรียญคริปโตคริปโตไปยังมือถือรุ่นอื่นๆที่มีราคาต่ำลงกว่า Galaxy S10 ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้รายงานยังเผยว่าซัมซุงเตรียมเพิ่ม dApp บน Blockchain Keystore ของตัวเองด้วยเช่นกัน

1 Large
Blockchain KeyStore ของ Samsung จาก GSMchoice

เป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมเกมและ Blockchain ที่บริษัทใหญ่ๆ อย่างซัมซุงได้เพิ่มการรองรับโทเค็นในเกมเพราะมันจะยิ่งทำให้การทำธุรกรรมบนระบบนิเวศของเกม VR มีการใช้งานได้สะดวกมากขึ้น สร้างความคุ้นเคยให้คนใช้งานโทเค็นมากขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย
กฎหมาย Fintech

การร่างกฎหมาย fintech เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ประเทศในทวีปแอฟริกาเติบโตมากขึ้น

กฎหมาย fintech ในประเทศต่าง ๆ ในทวีปแอฟริกากลายเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ทำให้หลายประเทศอาจเป็นม้ามืดในอนาคต
ธนาคารกลางจอร์เจีย

ธนาคารกลางจอร์เจียคาด สกุลเงินดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงปีหน้า

ธนาคารกลางจอร์เจียกำลังเดินหน้าพัฒนา CBDC และคาดว่าธนาคาร CBDC จะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในช่วงปีหน้า
กลุ่มประเทศ G7 เตรียมปล่อยแนวทางในการสร้าง Cbdc

กลุ่มประเทศ G7 เตรียมปล่อยแนวทางในการสร้าง CBDC

กลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนํา 7 ประเทศ (G7) ต่างตั้งตารอคอยปล่อยผลงานจากความร่วมมือครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ซึ่งเป็นการดำเนินงานเพื่อสร้างมาตรฐานในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)