Samsung ประกาศรับรอง Wallet เก็บโทเค็นในเกม VR ด้าน Blockchain

Samsung ประกาศรับรองโทเค็นเกม VR ที่ใช้ Blockchain เพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10

บริษัทด้านเทคโนโลยี Samsung ก้าวกระโดดเข้ามาในพื้นที่ของ Blockchain และ Cryptocurrency มาระยะหนึ่งแล้ว มีการเพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10 ของตน ในตอนนี้ประกาศข่าวออกมาแรกๆ ผู้คนก็ฮือฮากับข่าวนี้มากเพราะบริษัทระดับโลกอย่างซัมซุงได้ลงมาเป็นผู้เล่นในตลาดคริปโตด้วยตัวเองเลย

Samsung ประกาศรับรองกระเป๋า Blockchain ของแอปพลิเคชัน Decentraland

แม้ข่าวคราวเกี่ยวกับซัมซุงจะซาๆลงไปบ้างหลังจากที่ซัมซุงได้ประกาศสร้าง Digital Wallet ที่รับรองเหรียญคริปโตไว้ในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง แต่ซัมซุงก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นเพราะรายงานจาก Coindesk เปิดเผยว่าซัมซุงได้เพิ่มการรับรองแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินแพลตฟอร์ม VR ของ Decentraland แล้ว

แพลตฟอร์มดังกล่าวใช้เทคโนโลยีของ Ethereum ให้ผู้ใช้งานทำงานจากการโลกเสมือนจริง หรือที่เราเรียกกันคุ้นหูว่าโลกของ VR ซึ่งในตอนนี้มีเกมต่างๆ ที่ทำในรูปแบบของ VR ออกมามากมายและมีการสร้างโทเค็นไว้ใช้ในเกมด้วย ส่วนใหญ่โทเค็นที่นำมาใช้ในเกมก็จะเป็นโทเค็น non-fungible tokens (NFTs) หรือโทเค็นที่สร้างมาแบบใช้แล้วหมดไป ทดแทนกันไม่ได้ซึ่งโทเค็นประเภทนี้นิยมเอามาสร้างเพื่อใช้ในระบบนิเวศเกมที่ใช้ Blockchain

ประกาศจาก Decentraland เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าโทเค็นหลักของแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า LAND และ MANA ตอนนี้ถูกรองรับในกระเป๋า Blockchain ของซัมซุงแล้ว

โทเค็น LAND เป็นโทเค็นที่อยู่ในเกมเอาไว้ใช้ซื้อขายทรัพย์สินในเกม เช่น อสังหาริมทรัพย์ ทำให้มีการซื้อขายของในเกมได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนโทเค็น MANA จะเป็นโทเค็นแบบ fungible token ซึ่งสามารถใช้แทนกันได้จะใช้มาตรฐานเทคโนโลยี ERC-20 ของ Ethereum เช่นกัน ซึ่งโทเค็นตัวนี้เอาไว้ใช้ซื้อของในเกมและจะมีการเผาโทเค็นนี้เสมอๆเพื่อเอาไว้ใช้ซื้อ LAND

สนับสนุน Cryptoucurrency และ Blockchain อย่างต่อเนื่อง

ทางด้านซัมซุงได้ประกาศสร้าง Blockchain Wallet ของตัวเองออกมาราวๆเดือน มี.ค. 2019 ซึ่งถูกฝังเอาไว้ในมือถือ Galaxy S10 บริษัทได้เพิ่มการรองรับกระเป๋าเหรียญคริปโตคริปโตไปยังมือถือรุ่นอื่นๆที่มีราคาต่ำลงกว่า Galaxy S10 ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้รายงานยังเผยว่าซัมซุงเตรียมเพิ่ม dApp บน Blockchain Keystore ของตัวเองด้วยเช่นกัน

Blockchain KeyStore ของ Samsung จาก GSMchoice

เป็นข่าวดีสำหรับอุตสาหกรรมเกมและ Blockchain ที่บริษัทใหญ่ๆ อย่างซัมซุงได้เพิ่มการรองรับโทเค็นในเกมเพราะมันจะยิ่งทำให้การทำธุรกรรมบนระบบนิเวศของเกม VR มีการใช้งานได้สะดวกมากขึ้น สร้างความคุ้นเคยให้คนใช้งานโทเค็นมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?