เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัสเซียพิจารณายกเลิกมาตรการแบนการชำระเงิน Crypto

เจ้าหน้าที่รัสเซียบางรายนั้นมีความประสงค์ที่จะอนุญาตให้ผู้คนสามารถใช้งานสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการชำระเงินภายใต้กฎหมายภายในประเทศได้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่อีกหลาย ๆ คนกลับมองว่ามันจะเข้ามาทำลายระบบการเงินของประเทศ

Russia 1

มีรายงานว่าฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียกำลังนำนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการแบบ Cryptocurrency ของประเทศกลับมาชั่งน้ำหนักอีกครั้ง เพื่อหาจุดที่สมดุล และยกเลิกมาตรการบางอย่างที่อาจจะไม่จำเป็น

Pavel Krasheninnikov ประธานของคณะกรรมการด้านการพัฒนารัฐ และกฎหมาย ภายใต้สภาดูมาแห่งรัสเชีย (หนึ่งในสภาของวุฒิสมาชิกภายใต้รัฐสภารัสเซีย) ประกาศว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาแก้ไขกฎหมายแพ่งเพื่อให้การชำระเงินด้วย Crypto นั้นเป็น “สื่อกลางที่มีผลผูกพันตามกฎหมายโดยมีเงื่อนไขเฉพาะ”

อ้างอิงตามสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Interfax ซึ่งรายงานว่า Krasheninnikov ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Cryptocurrency ทั้งหลายยกตัวเช่น Bitcoin (BTC) ยังไม่ได้ถูกบัญญัติให้เป็นวิธีการชำระเงินที่ถูกกฎหมายในรัสเซียซึ่งนั่นหมายความว่าร้านค้ายังไม่มีความจำเป็นต้องยอมรับมัน ทั้งนี้การแก้ไขตามแผนจะอนุญาตให้มีการชำระเงิน Crypto ในรัสเซียภายใต้ผูกพันตามกฎหมายซึ่งหมายความว่าการชำระเงินดังกล่าวจะทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับความยินยอมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องนั่นเอง

“เราเชื่อว่ามันมีความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่ง ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการอนุมัติที่จำเป็น โดยในปัจจุบันมีความเข้าใจว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ถูกต้องตามกฎหมายในการชำระเงิน แต่วิธีการชำระเงินนี้มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะมีผลผูกพันตามกฎหมาย”

ทั้งนี้ สถานการณ์ของ Crypto ในรัสเซียก่อนหน้านี้ก็คือทางรัฐสภาของประเทศได้มีบังคับใช้การห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ โดยห้ามไม่ให้ผู้อยู่อาศัยจ่าย และรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ที่เป็นหัวหอกของเรื่องนี้ก็คือ Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการด้านตลาดการเงินแห่งสภาดูมา ที่ออกมาโต้แย้งเมื่อปีที่แล้วว่าการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างถูกกฎหมายนั้นหมายถึง “การทำลายระบบการเงิน” ทั้งนี้ Aksakov ยังมั่นใจว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่ยังไม่เปิดตัวของรัสเซียนั้นพร้อมที่จะเป็น “รูปแบบเงินที่สูงที่สุด” และจะกลายเป็นส่วนสำคัญของการตั้งถิ่นฐานของประเทศภายในปี 2023 หรือ 2024

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน