รัสเซียพิจารณายกเลิกมาตรการแบนการชำระเงิน Crypto

เจ้าหน้าที่รัสเซียบางรายนั้นมีความประสงค์ที่จะอนุญาตให้ผู้คนสามารถใช้งานสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการชำระเงินภายใต้กฎหมายภายในประเทศได้ ในขณะที่เจ้าหน้าที่อีกหลาย ๆ คนกลับมองว่ามันจะเข้ามาทำลายระบบการเงินของประเทศ

Russia 1

มีรายงานว่าฝ่ายนิติบัญญัติของรัสเซียกำลังนำนโยบายที่เกี่ยวข้องกับการแบบ Cryptocurrency ของประเทศกลับมาชั่งน้ำหนักอีกครั้ง เพื่อหาจุดที่สมดุล และยกเลิกมาตรการบางอย่างที่อาจจะไม่จำเป็น

Pavel Krasheninnikov ประธานของคณะกรรมการด้านการพัฒนารัฐ และกฎหมาย ภายใต้สภาดูมาแห่งรัสเชีย (หนึ่งในสภาของวุฒิสมาชิกภายใต้รัฐสภารัสเซีย) ประกาศว่ารัฐบาลกำลังพิจารณาแก้ไขกฎหมายแพ่งเพื่อให้การชำระเงินด้วย Crypto นั้นเป็น “สื่อกลางที่มีผลผูกพันตามกฎหมายโดยมีเงื่อนไขเฉพาะ”

อ้างอิงตามสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Interfax ซึ่งรายงานว่า Krasheninnikov ได้ตั้งข้อสังเกตว่า Cryptocurrency ทั้งหลายยกตัวเช่น Bitcoin (BTC) ยังไม่ได้ถูกบัญญัติให้เป็นวิธีการชำระเงินที่ถูกกฎหมายในรัสเซียซึ่งนั่นหมายความว่าร้านค้ายังไม่มีความจำเป็นต้องยอมรับมัน ทั้งนี้การแก้ไขตามแผนจะอนุญาตให้มีการชำระเงิน Crypto ในรัสเซียภายใต้ผูกพันตามกฎหมายซึ่งหมายความว่าการชำระเงินดังกล่าวจะทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับความยินยอมจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องนั่นเอง

“เราเชื่อว่ามันมีความจำเป็นที่จะต้องแก้ไขประมวลกฎหมายแพ่ง ซึ่งความคิดริเริ่มดังกล่าวนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการอนุมัติที่จำเป็น โดยในปัจจุบันมีความเข้าใจว่าสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่ถูกต้องตามกฎหมายในการชำระเงิน แต่วิธีการชำระเงินนี้มีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะมีผลผูกพันตามกฎหมาย”

ทั้งนี้ สถานการณ์ของ Crypto ในรัสเซียก่อนหน้านี้ก็คือทางรัฐสภาของประเทศได้มีบังคับใช้การห้ามการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในเดือนมกราคมที่ผ่านมานี้ โดยห้ามไม่ให้ผู้อยู่อาศัยจ่าย และรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่างเป็นทางการ ซึ่งผู้ที่เป็นหัวหอกของเรื่องนี้ก็คือ Anatoly Aksakov ประธานคณะกรรมการด้านตลาดการเงินแห่งสภาดูมา ที่ออกมาโต้แย้งเมื่อปีที่แล้วว่าการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างถูกกฎหมายนั้นหมายถึง “การทำลายระบบการเงิน” ทั้งนี้ Aksakov ยังมั่นใจว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่ยังไม่เปิดตัวของรัสเซียนั้นพร้อมที่จะเป็น “รูปแบบเงินที่สูงที่สุด” และจะกลายเป็นส่วนสำคัญของการตั้งถิ่นฐานของประเทศภายในปี 2023 หรือ 2024

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว