ชาวรัสเซียเฮ! รูเบิลดิจิทัลจะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง

ชาวรัสเซียเฮ! รูเบิลดิจิทัลซึ่งเป็นสกุลเงินในอนาคตนั้น จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมธุรกรรม

ชาวรัสเซียเฮ!

ถือเป็นข่าวดีสำหรับประชาชนชาวรัสเซียที่ทางธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในประเทศรัสเซียนั้น จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง

ชาวรัสเซียเฮ! ไม่ต้องเจอกับค่าธรรมเนียมธุรกรรมรูเบิลดิจิทัล

เรื่องนี้สอดคล้องกับทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางรัสเซียที่ได้ออกมาระบุว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับรูเบิลดิจิทัลนั้นจะไม่มีการเก็บ เพื่อรองรับการชำระเงินในประเทศให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR มีแผนที่จะไม่จัดเก็บในส่วนของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัล เรื่องนี้ทางด้าน Kirill Pronin ผู้อำนวยการทางด้านควบคุมกำกับเทคโนโลยีทางการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า ค่านายหน้าจะมีการเก็บในระดับที่ต่ำกว่าการทำธุรกรรมทางการเงินที่เป็นอยู่ในอนาคตอย่างแน่นอน

person using black and gray laptop computer

ประเด็นที่เกี่ยวกับระบบธนาคารของประเทศรัสเซีย รวมไปถึงความเสี่ยงในเรื่องของการให้บริการและข้อมูลต่าง ๆ นั้น ทางด้าน Pronin ได้กล่าวว่า จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ เพื่อรองรับการชำระเงินให้สะดวกรวดเร็ว และคาดว่าค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลจะเก็บในระดับที่ไม่มากเกินไป

ผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่ายให้ความร่วมมือดี

ระบบการชำระเงินแบบรวดเร็วหรือ FPS ของประเทศรัสเซียนั้น ได้มีการใช้งานเมื่อปี 2019 ช่วยให้ประชาชนชาวรัสเซียสามารถทำการโอนเงินด้วยการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว และสามารถใช้ในการชำระเงินซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยการสแกน QR Code ได้ โดยที่มีการคิดค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 0.5 % เท่านั้น

ตอนนี้ธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลยังคงอยู่ในการพัฒนาวางโครงสร้างโดยมีการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่าย คาดว่ารูเบิลดิจิทัลนั้น จะมีการใช้โค้ดพิเศษที่มีลักษณะเฉพาะ รวมไปถึงมีการใช้ wallet ที่แตกต่างกันออกไป

ที่ผ่านมาทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาแถลงเพื่อรับลูกว่า รูเบิลดิจิทัลจะเป็นตัวเลือกสำหรับการใช้เหรียญคริปโตกับ stablecoins ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป