เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวรัสเซียเฮ! รูเบิลดิจิทัลจะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง

ชาวรัสเซียเฮ! รูเบิลดิจิทัลซึ่งเป็นสกุลเงินในอนาคตนั้น จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมธุรกรรม

ชาวรัสเซียเฮ!

ถือเป็นข่าวดีสำหรับประชาชนชาวรัสเซียที่ทางธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ในประเทศรัสเซียนั้น จะไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง

ชาวรัสเซียเฮ! ไม่ต้องเจอกับค่าธรรมเนียมธุรกรรมรูเบิลดิจิทัล

เรื่องนี้สอดคล้องกับทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของธนาคารกลางรัสเซียที่ได้ออกมาระบุว่า ค่าใช้จ่ายสำหรับรูเบิลดิจิทัลนั้นจะไม่มีการเก็บ เพื่อรองรับการชำระเงินในประเทศให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR มีแผนที่จะไม่จัดเก็บในส่วนของค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัล เรื่องนี้ทางด้าน Kirill Pronin ผู้อำนวยการทางด้านควบคุมกำกับเทคโนโลยีทางการเงินได้ออกมาเน้นย้ำว่า ค่านายหน้าจะมีการเก็บในระดับที่ต่ำกว่าการทำธุรกรรมทางการเงินที่เป็นอยู่ในอนาคตอย่างแน่นอน

Person Using Black And Gray Laptop Computer

ประเด็นที่เกี่ยวกับระบบธนาคารของประเทศรัสเซีย รวมไปถึงความเสี่ยงในเรื่องของการให้บริการและข้อมูลต่าง ๆ นั้น ทางด้าน Pronin ได้กล่าวว่า จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใด ๆ เพื่อรองรับการชำระเงินให้สะดวกรวดเร็ว และคาดว่าค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมด้วยรูเบิลดิจิทัลจะเก็บในระดับที่ไม่มากเกินไป

ผู้เชี่ยวชาญทุกฝ่ายให้ความร่วมมือดี

ระบบการชำระเงินแบบรวดเร็วหรือ FPS ของประเทศรัสเซียนั้น ได้มีการใช้งานเมื่อปี 2019 ช่วยให้ประชาชนชาวรัสเซียสามารถทำการโอนเงินด้วยการใช้หมายเลขโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว และสามารถใช้ในการชำระเงินซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยการสแกน QR Code ได้ โดยที่มีการคิดค่าธรรมเนียมเพียงแค่ 0.5 % เท่านั้น

ตอนนี้ธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลยังคงอยู่ในการพัฒนาวางโครงสร้างโดยมีการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่าย คาดว่ารูเบิลดิจิทัลนั้น จะมีการใช้โค้ดพิเศษที่มีลักษณะเฉพาะ รวมไปถึงมีการใช้ wallet ที่แตกต่างกันออกไป

ที่ผ่านมาทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางรัสเซียได้ออกมาแถลงเพื่อรับลูกว่า รูเบิลดิจิทัลจะเป็นตัวเลือกสำหรับการใช้เหรียญคริปโตกับ stablecoins ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว