เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารรัสเซียปล่อยกู้โดยใช้เหรียญ Waves เป็นหลักประกัน

เป็นครั้งแรกของโลกที่ธนาคารยอมรับสกุลเงินคริปโตในฐานะหลักประกันการปล่อยกู้ นักกฎหมายชี้เป็นสัญญาณสำคัญจากรัฐบาล

55C1B921 7Dc5 4391 80E0 74Ba24Ba41E6.Jpeg

เหรียญคริปโตในฐานะหลักประกันการกู้ยืม

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น Expobank ธนาคารพาณิชย์ของประเทศรัสเซียได้ดำเนินการปล่อยกู้โดยใช้สกุลเงินคริปโตมาเป็นหลักประกัน ซึ่งการดำเนินการในลักษณะดังกล่าวนี้เป็นครั้งแรกของวงการธนาคารและยังเป็นการยอมรับสกุลเงินคริปโตในฐานะทรัพย์สินเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย

ธนาคารดังกล่าวได้ดำเนินการปล่อยกู้ให้กับนาย Mikhail Uspensky โดยยอมรับเหรียญ Waves ซึ่งมีการซื้อขายอยู่ในปัจจุบันที่ราว ๆ 4 ดอลลาร์  ซึ่งนักกฎหมายหลายรายได้ออกมาแสดงความเห็นว่าการยอมรับดังกล่าวเป็นสัญญาณถึงการยอมรับสกุลเงินคริปโตมากขึ้นภายใต้กฎหมายของประเทศรัสเซีย อีกทั้งเหรียญ Waves นั้นยังไม่เข้าข่ายเป็นเครื่องมือการชำระเงินซึ่งมีการห้ามใช้งานตามกฎหมายอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ทางด้านกฎหมายที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตภายในประเทศยังคงไม่แน่นอนเนื่องจากในอดีตสกุลเงินคริปโตส่วนใหญ่นั้นมักจะผูกพันกับกิจกรรมนอกกฎหมายมาโดยตลอด อีกทั้งทางฝั่งรัฐบาลยังได้มีการออกนโยบายห้ามปรามกิจกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตออกมาเป็นระยะ ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้เนื่องจากสกุลเงินคริปโตนั้นมีหลากหลายประเภท จึงเป็นไปได้ที่อาจมีการกำหนดให้บางประเภทนั้นได้รับการรับรองตามกฎหมาย


อีกก้าวที่สำคัญของวงการคริปโต

เนื่องจากโดยปกติแล้วการปล่อยกู้โดยสถาบันการเงินต่างๆ โดยเฉพาะธนาคารพาณิชย์นั้นมักจะมีการพิจารณาความสามารถของการชำระหนี้เป็นหลัก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเพื่อป้องกันปัญหาในการที่ลูกหนี้ไม่มีเงินชำระหนี้ ธนาคารต่างๆมักจะขอให้ผู้ขอสินเชื่อนำหลักประกันต่าง ๆ เช่นนำบุคคลมาค้ำประกัน หรือนำทรัพย์สินหรือที่ดินมาจำนอง เป็นต้น และหากปริมาณการกู้ยืนนั้นมีมูลค่าสูง ธนาคารอาจให้ผู้กู้ทำการกู้ต่อธนาคารหลายแห่งร่วมกันนั่นเอง

อย่างไรก็ตามเนื่องจากตามกฎหมายแล้วสกุลเงินคริปโตนั้นยังไม่ถือว่าเป็นเงินที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ทั้งยังไม่เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับท่ามกลางวงการการเงินและการธนาคารให้เป็นหลักทรัพย์ที่นำมาเป็นประกันในการชำระหนี้ ดังนั้นแล้วเมื่อธนาคารต่างๆ เริ่มมีความเห็นต่อสกุลเงินคริปโตเปลี่ยนแปลงไปจึงเป็นสัญญาณสำคัญถึงการยอมรับการใช้งานสกุลเงินคริปโตที่กำลังเติบโตขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน