รัสเซียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตต่อไป แม้จะถูกคว่ำบาตร

แม้รัสเซียจะเจอกับการคว่ำบาตร แต่การเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตยังคงดำเนินต่อไป

เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

เจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ในประเทศรัสเซียยังคงดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป แม้ว่าทางประเทศรัสเซียยังคงส่งกองกำลังไปบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันเริ่มมีเสียงเตือนจากผู้เชี่ยวชาญบางส่วนที่มองว่า ประเทศรัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นช่องโหว่ในการทำธุรกรรมทางการเงิน

รัสเซียเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

แม้ว่าประเทศรัสเซียจะประสบกับการที่หลายประเทศคว่ำบาตรมากขึ้น แต่การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศยังคงดำเนินต่อไป เช่นกันแม้จะมีความขัดแย้งในส่วนของการทำสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครนเองก็ดี เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญที่สนับสนุนให้มีการร่างกฎหมายได้มีการประชุมหารือกันเรื่องความเป็นไปได้ที่จะออกกฎหมายคริปโตขึ้นมา

สมาชิกในที่ประชุมเริ่มมีการพูดคุยกันเรื่องการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล และร่างกฎหมายจะต้องได้รับการอนุมัติจากทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก่อน ในทางกลับกันทางด้านหน่วยงานอื่น ๆ เริ่มอยากให้มีการวางกฎเกณฑ์ตรงนี้อย่างเข้มงวด และจะต้องได้รับการควบคุมดูแลจากเจ้าหน้าที่รัฐและสถาบันอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง

แก้ปัญหาที่หลายฝ่ายวิตกกังวล

เรื่องนี้ทางด้าน Bitnalog บริษัททางด้านการโฆษณาของรัสเซียได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับแนวทางการจ่ายภาษีรายรับและผลกำไรจากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ส่วนทางด้านธนาคารกลางของรัสเซียยังคงเสนอแนวทางการแบนคริปโตรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการใช้คริปโตในการชำระเงิน, การซื้อขายคริปโตและการขุดเหมืองคริปโต ตอนนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้มองแล้วว่า จะต้องพยายามแก้ไขปัญหาที่หลายฝ่ายวิตกกังวล อย่างเช่นความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากเสถียรภาพทางการเงินในประเทศและความจำเป็นที่จะต้องปกป้องนักลงทุน

ขณะเดียวกันประเทศยูเครนเองเริ่มมีการระดมทุนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายในประเทศและแก้ปัญหาในเรื่องของความเป็นมนุษยธรรมที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?