รัสเซียก่ออาชญากรรมคริปโตมากเป็นอันดับโลก

รัสเซียกลายเป็นประเทศที่ก่ออาชญากรรมคริปโตมากเป็นอันดับโลก

ก่ออาชญากรรมคริปโต

กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นในประเทศรัสเซีย โดยที่เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการถูกจัดอันดับแล้วว่า เป็นประเทศที่มีการก่ออาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

รัสเซียมีการก่ออาชญากรรมคริปโตจำนวนมาก

เรื่องนี้ทางด้าน Chainalysis เว็บไซต์จัดอันดับดัชนีการนำคริปโตมาปรับใช้ทั่วโลก พบว่า ผลกำไรที่อาชญากรที่ทำเงินได้จากการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่คริปโตในปี 2021 นั้น มีมูลค่ามากถึง $400 ล้านด้วยกัน และยังพบว่าอาชญากรบางรายที่ทำเงินได้ตรงส่วนนี้มีความเชื่อมโยงกับประเทศรัสเซีย

Gnwfl Nnzro

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า มีการใช้แพลตฟอร์มที่มาจากประเทศรัสเซีย ซึ่งแพลตฟอร์มตรงนี้มีส่วนสำคัญที่ช่วยในการฟอกเงิน สอดคล้องกับบริษัทที่ได้ระบุว่า จากการติดตามข้อมูลแล้วพบว่า ประมาณ 13 % ของเงินทุนนั้น มาจากการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่กับผู้ให้บริการซื้อขายคริปโต โดยที่เชื่อว่า อาชญากรที่ดำเนินการเรื่องนี้อาศัยอยู่ในประเทศรัสเซีย

มีธุรกิจคริปโตหลายแห่งอำนวยความสะดวก

เช่นเดียวกันเวลานี้มีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการฟอกเงินทั่วทุกแห่ง เรื่องนี้ Chainalysis ได้วิเคราะห์ว่า มีธุรกิจคริปโตหลายเจ้าที่อำนวยความสะดวกให้กับเหล่าอาชญากรใช้การลงทุนตรงนี้เป็นเครื่องมือในการฟอกเงินแบบผิดกฎหมาย เช่นเดียวกับบริษัท Suex อดีตบริษัทโบรกเกอร์ซื้อขายคริปโตที่ถูกขึ้นบัญชีดำ เนื่องจากถูกต้องสงสัยว่า มีส่วนในการฉ้อโกง ปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่และทำการซื้อขายคริปโตในตลาดมืด

เรื่องนี้ทางด้าน Chainalysis ได้เน้นย้ำว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปีนั้น ธุรกิจต่าง ๆ เหล่านี้สามารถทำเงินได้การฟอกเงินคริปโตแบบผิดกฎหมายมากถึง $700 ล้าน โดยที่เงินทุนผิดกฎหมาย 13 % มีการโอนผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต เช่นเดียวกับการฉ้อโกงและการซื้อขายคริปโตในตลาดมืดนั้น ในกรุงมอสโกสามารถทำเงินได้ราว ๆ $296 ล้านในช่วงปีที่ผ่านมา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่