เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัสเซียเผยแผนการณ์สร้าง CBDC คาดอีกไม่นานเกินรอ

รัฐบาลรัสเซียได้ประกาศอาจสร้างรูเบิลดิจิทัลเพื่อความโปร่งใสในการทำธุรกรรม

Putin 1

ประเทศรัสเซียอาจจะออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือรูเบิลดิจิทัลของตัวเองออกมาเช่นกัน รัฐบาลรัสเซีบได้เปิดเผยว่าอีก 3-7 ปีข้างหน้า ผู้คนอาจจะได้เห็นรูเบิลดิจิทัลเปิดตัวออกมาให้ชาวรัสเซียได้ใช้งานกัน

บรรยากาศของรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ตอนนี้เร่งสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองออกมา แม้กระทั่งประเทศมหาอำนาจอย่างรัสเซียก็วางแผนที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัล หลังจากมีข่าวลือว่ารัสเซียก็ซุ่มวางแผนสร้างรูเบิ้ลดิจิทัลอยู่เรื่อย ๆ

3-7 ปีอาจเปิดตัวเหรียญรูเบิลดิจิทัล

ในเดือนตุลาคมธนาคารแห่งรัสเซียเปิดเผยรายงานฉบับย่อเกี่ยวกับการสร้างเงินรูเบิลรัสเซียดิจิทัลรายงาน โฆษกรัฐบาลรัสเซียเปิดเผยว่าหากมีระบบการชำระเงินที่โปร่งใสด้วยดิจิทัลรูเบิลก็อาจช่วยต่อสู้กับความยากจนได้

“เพื่อที่จะรู้ว่าใครต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ เราต้องรู้ว่าอันไหนเป็นธุรกรรมที่ใช้สำหรับครัวเรือน มิฉะนั้นเราอาจต้องสนับสนุนค่าดูแลบ้าน 200,000 [$ 2,616] รูเบิลต่อเดือนเพื่อที่จะรู้ว่าครัวเรือนนั้นร้องขอสวัสดิการสังคมเพิ่มเติม นั่นคือเหตุผลที่เราต้องการเงินรูเบิลดิจิทัล”

อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลแม้ว่าจะเริ่มคำนึงถึงสกุลเงิน CBDC แล้ว แต่ก็อาจจะไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ที่รัฐบาลจะสร้างรูเบิลดิจิทัลออกมา คุณ Peskov โฆษกประธานาธิบดีเผยระยะเวลาที่อาจจะเริ่มสร้างรูเบิลดิจิทัลคาดว่าน่าจะอีก 3 -7 ปี

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือโดยการติดตามธุรกรรมขนาดเล็กรัฐบาลสามารถเข้าใจค่าครองชีพที่แท้จริงและอาจใช้ประโยชน์จากมันแทนที่จะใช้เพียงแค่การรายงาน อีกทั้งตามรายงานของ CEIC รายได้เฉลี่ยต่อปีของครัวเรือนรัสเซียอยู่ที่ 6,533 ดอลลาร์

กำกับดูแล Cryptocurrency และการขุด

รัสเซียใช้เวลาพิจารณาสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลเป็นเวลาหลายเดือน มีข่าวลือออกมาหลายครั้งว่ารัฐบาลกำลังจะสร้าง CBDC แต่ประธานาธิบดีก็ปฏิเสธ ในทางตรงข้ามรัฐบาลก็มีการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มากขึ้น ในเดือนกันยายนปี 2020 Russian Association of Cryptoindustry and Blockchain (RACIB) กล่าวว่าการออกกฎระเบียบการขุดคริปโตทำให้รัสเซียก้าวสู่ระดับเทคโนโลยีในระดับเดียวกันกับอัฟกานิสฐาน

ในขณะเดียวกันหน่วยงานกำกับดูแลยังได้ดำเนินการเพื่อให้ประชาชนต้องรายงานการทำธุรกรรม Cryptocurrency อย่างถูกกฎหมายและรายงานความเป็นเจ้าของที่อยู่กระเป๋าเงินดิจิทัล ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีรัสเซียเรียกร้องให้ประเทศสร้างแพลตฟอร์มการเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน