รัสเซียเผยแผนการณ์สร้าง CBDC คาดอีกไม่นานเกินรอ

รัฐบาลรัสเซียได้ประกาศอาจสร้างรูเบิลดิจิทัลเพื่อความโปร่งใสในการทำธุรกรรม

Putin 1

ประเทศรัสเซียอาจจะออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือรูเบิลดิจิทัลของตัวเองออกมาเช่นกัน รัฐบาลรัสเซีบได้เปิดเผยว่าอีก 3-7 ปีข้างหน้า ผู้คนอาจจะได้เห็นรูเบิลดิจิทัลเปิดตัวออกมาให้ชาวรัสเซียได้ใช้งานกัน

บรรยากาศของรัฐบาลในประเทศต่าง ๆ ตอนนี้เร่งสร้างสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองออกมา แม้กระทั่งประเทศมหาอำนาจอย่างรัสเซียก็วางแผนที่จะสร้างสกุลเงินดิจิทัล หลังจากมีข่าวลือว่ารัสเซียก็ซุ่มวางแผนสร้างรูเบิ้ลดิจิทัลอยู่เรื่อย ๆ

3-7 ปีอาจเปิดตัวเหรียญรูเบิลดิจิทัล

ในเดือนตุลาคมธนาคารแห่งรัสเซียเปิดเผยรายงานฉบับย่อเกี่ยวกับการสร้างเงินรูเบิลรัสเซียดิจิทัลรายงาน โฆษกรัฐบาลรัสเซียเปิดเผยว่าหากมีระบบการชำระเงินที่โปร่งใสด้วยดิจิทัลรูเบิลก็อาจช่วยต่อสู้กับความยากจนได้

“เพื่อที่จะรู้ว่าใครต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ เราต้องรู้ว่าอันไหนเป็นธุรกรรมที่ใช้สำหรับครัวเรือน มิฉะนั้นเราอาจต้องสนับสนุนค่าดูแลบ้าน 200,000 [$ 2,616] รูเบิลต่อเดือนเพื่อที่จะรู้ว่าครัวเรือนนั้นร้องขอสวัสดิการสังคมเพิ่มเติม นั่นคือเหตุผลที่เราต้องการเงินรูเบิลดิจิทัล”

อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลแม้ว่าจะเริ่มคำนึงถึงสกุลเงิน CBDC แล้ว แต่ก็อาจจะไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ที่รัฐบาลจะสร้างรูเบิลดิจิทัลออกมา คุณ Peskov โฆษกประธานาธิบดีเผยระยะเวลาที่อาจจะเริ่มสร้างรูเบิลดิจิทัลคาดว่าน่าจะอีก 3 -7 ปี

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือโดยการติดตามธุรกรรมขนาดเล็กรัฐบาลสามารถเข้าใจค่าครองชีพที่แท้จริงและอาจใช้ประโยชน์จากมันแทนที่จะใช้เพียงแค่การรายงาน อีกทั้งตามรายงานของ CEIC รายได้เฉลี่ยต่อปีของครัวเรือนรัสเซียอยู่ที่ 6,533 ดอลลาร์

กำกับดูแล Cryptocurrency และการขุด

รัสเซียใช้เวลาพิจารณาสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลเป็นเวลาหลายเดือน มีข่าวลือออกมาหลายครั้งว่ารัฐบาลกำลังจะสร้าง CBDC แต่ประธานาธิบดีก็ปฏิเสธ ในทางตรงข้ามรัฐบาลก็มีการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ มากขึ้น ในเดือนกันยายนปี 2020 Russian Association of Cryptoindustry and Blockchain (RACIB) กล่าวว่าการออกกฎระเบียบการขุดคริปโตทำให้รัสเซียก้าวสู่ระดับเทคโนโลยีในระดับเดียวกันกับอัฟกานิสฐาน

ในขณะเดียวกันหน่วยงานกำกับดูแลยังได้ดำเนินการเพื่อให้ประชาชนต้องรายงานการทำธุรกรรม Cryptocurrency อย่างถูกกฎหมายและรายงานความเป็นเจ้าของที่อยู่กระเป๋าเงินดิจิทัล ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีรัสเซียเรียกร้องให้ประเทศสร้างแพลตฟอร์มการเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว