รัฐบาลรัสเซียจับมือธนาคารพาณิชย์ตรวจสอบธุรกรรมคริปโต-เงินเฟียต

รัฐบาลรัสเซียตรวจสอบการทำธุรกรรมคริปโตอย่างเคร่งครัด ป้องกันการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

Russia

Federal Financial Monitoring Service ของรัสเซียหรือ Rosfinmonitoring ซึ่งเป็นหน่วยงานต่อต้านการฟอกเงินของประเทศกำลังจับตาดูการทำธุรกรรมคริปโตกับเงิน Fiat อย่างขะมักเขม้น

รัฐบาลจับตาดูการทำธุรกรรมคริปโต

หน่วยงานบริหารของรัฐบาลกลางที่รับผิดชอบการกำกับดูแล AML ได้แจ้งว่าทางหน่วยงาน Rosfinmonitoring กำลังตรวจตราการทำธุรกรรมเงินคริปโต/เงิน Fiat อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าวรัสเซีย Regnum

ด้านคุณ Herman Neglyad รองหัวหน้าของ Rosfinmonitoring เปิดเผยว่าหน่วยเฝ้าระวัง AML กำลังร่วมมือกับธนาคารพาณิชย์เพื่อตรวจสอบการทำธุรกรรมดังกล่าวอยู่โดยระบุว่า:

“ธนาคารเริ่มที่จะใส่ใจการปฏิบัติการของ Exchange […] และรายงานให้พวกเราทราบ”

ด้านโฆษกของหน่วยงาน Rosfinmonitoring ก็เผยว่าหน่วยงาน AML และธนาคารกลางกำลังร่วมกันพัฒนากรอบกำกับดูแลเพื่อคอยตรวจสอบการทำธุรกรรมคริปโต-เงินเฟียตที่น่าสงสัย

หน่วยงาน Rosfinmonitoring จะรายงานธุรกรรมดังกล่าวโดยตรงต่อประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียซึ่งนายวลาดิเมียร์ ปูตินก็ได้ผลักดันให้หน่วยงานคอบตรวจดูการโอนคริปโตข้ามประเทศที่เข้าข่ายเป็นธุรกรรมผิดกฎหมาย

ตรวจสอบการทำธุรกรรมที่น่าสงสัย

การตรวจสอบการทำธุรกรรมเงินคริปโตและเงินเฟียตในรัสเซียนั้นเกิดจากการบังคับของกฎหมายล่าสุดเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่เข้มงวดขึ้นในประเทศ หลังจากมีคำสั่งของประธานาธิบดีปูตินในเดือนธันวาคมปี 2020 เจ้าหน้าที่ของรัฐจะต้องประกาศจำนวนการถือครองคริปโตของตนภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2021

เจ้าหน้าที่รัฐบางคนถึงกับต้องขายคริปโตของตัวเองไปภายในวันที่ 1 เมษายนนี้ ซึ่งกฎหมายคริปโตของรัสเซียนั้นบังคับใช้ในเดือนมกราคม 2020 เป็นการสร้างรากฐานทางกฎหมายให้กับคริปโตภายในรัสเซีย

รวมถึงการอนุญาตให้มีกรรมสิทธิ์ในสกุลเงินเสมือน เช่น Bitcoin หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้ แต่ไม่สามารถนำมาใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนได้ เนื่องจากกฎหมายอนุญาตให้เงินรูเบิ้ลเท่านั้นที่สามารถใช้เป็นสื่อกลางการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการได้

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางรัฐบาล  State Duma ประกาศว่าจะเสนอกฎหมายใหม่ที่จะเก็บภาษีคริปโตในประเทศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว