เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

ตอนนี้รัฐบาลของประเทศรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็ก ไม่ได้เน้นเรื่องของการส่งออกน้ำมันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

SME สามารถชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

เรื่องนี้ทางกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า ทางกระทรวงการคลังยังคงให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการซื้อขายสินค้าต่าง ๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้คริปโตเคอร์เรนซี่กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมายเหมือนกับประเทศเอลซัลวาดอร์แต่อย่างใด

เวลานี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐบาลของประเทศรัสเซียไฟเขียวธุรกิจขนาดเล็กให้ใช้ระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการติดต่อทำธุรกิจการค้าได้ เรื่องนี้เจ้าหน้าที่มองว่าไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการส่งออกน้ำมันภายในประเทศแต่อย่างใด

ให้ความสำคัญกับธุรกิจรายย่อยเป็นหลัก

สอดคล้องกับฝ่ายดำเนินนโยบายการคลังที่ได้กล่าววว่า ทางกระทรวงการคลังมีเป้าหมายให้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่ง ไม่ได้มองเพียงแค่เรื่องของการชำระเงินเพียงอย่างเดียว โดยการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถทำธุรกรรมแลกเปลี่ยนกันได้โดยที่ผู้ซื้อสามารถทำการแลกเปลี่ยนเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ในสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้

ไม่ได้หมายความว่า ประเทศรัสเซียจะเปิดกว้างการชำระเงินทุกอย่างด้วยเหรียญคริปโต แต่เป็นการให้ความสำคัญกับการภาคธุรกิจขนาดเล็กเป็นหลัก ทางด้านตัวแทนของกระทรวงการคลังได้ออกมาเน้นย้ำว่า เป็นเรื่องยากที่จะขายน้ำมันด้วยเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากรัสเซียมีปริมาณการส่งออกน้ำมันจำนวนมาก อีกทั้งไม่ได้หมายความว่าหุ้นส่วนการค้าสำคัญของรัสเซียจะรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์แม้ว่าจะมีปัญหาในการชำระเงินด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ หรือยูโรก็ตาม โดยการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ควรดำเนินกับประเทศที่เป็นมิตรกับรัสเซียมากกว่า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์