ชี้ควบคุมกำกับคริปโต จะต้องไม่สกัดการเติบโตของคริปโต

Roberto Campos ประธานธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายืนกรานแล้วว่า เขาไม่เห็นด้วยที่จะทำการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ควบคุมกำกับคริปโต

Roberto Campos ประธานธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายืนกรานแล้วว่า เขาไม่เห็นด้วยที่จะทำการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

แนวทางการควบคุมกำกับคริปโต

โดยเขาเห็นว่า การควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แม้ว่าจะมีความจำเป็นก็จริง แต่จะต้องควบคุมโดยไม่หยุดการพัฒนานวัตกรรมตรงส่วนนี้ เขามีเป้าหมายให้สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกควบคุมกำกับให้สอดคล้องกับสถานการณ์โลก

จนถึงตอนนี้ธนาคารกลางหลายประเทศเริ่มวางมาตรการพิจารณาการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เช่นเดียวกับประเทศบราซิลที่เริ่มให้ความสำคัญกับการวางมาตรการควบคุมกำกับมากขึ้น อย่างไรก็ตามประธานธนาคารกลางของประเทศบราซิลดูเหมือนจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าวมากนัก

ต้องทำให้คริปโตเติบโตขึ้น

สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ของเขาที่ได้ระบุว่า การควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องทำให้คริปโตเติบโตไปตามนวัตกรรมและทำให้มีการลงทุนในคริปโตมากขึ้น ปกติแล้วธนาคารกลางหลายประเทศมีมาตรการควบคุมกำกับคริปโตอย่างเข้มงวด แม้เขาจะเข้าใจท่าทีของธนาคารกลางหลายประเทศ แต่สำหรับเขาแล้วไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางดังกล่าว บางทีมันอาจเป็นเรื่องผิดที่จะไปควบคุมกำกับเข้มงวดมากเกินไป โดยที่พวกเราไม่ควรที่จะปล่อยให้เทคโนโลยีตรงนี้อยู่ข้างหลัง

นอกจากนั้นแล้วประธานธนากลางบราซิลต้องการให้มีการควบคุมกำกับไปในทางที่เป็นสากลโลก และเป็นแนวทางที่แตกต่างออกไปจากที่ธนาคารกลางหลายประเทศกำลังทำอยู่ ทางด้าน João Pedro Nascimento ประธานคณะกรรมการหลักทรัพย์และมูลค่าของประเทศบราซิลรับลูกประธานธนาคารกลาง โดยระบุว่าเขาเองก็มีความคิดในลักษณะเดียวกันในประเด็นที่ว่า การควบคุมกำกับจะไม่ต้องไม่สกัดยับยั้งการเติบโตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว