เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ripple โตกระจายในช่วงสุดสัปดาห์หลังได้รับชัยชนะทางกฎหมาย

Ripple กลายเป็นคลื่นลูกยักษ์ที่โหมกระหน่ำเข้าสู่ตลาดในช่วงสุดสัปดาห์ หลังจากที่พวกเขาได้รับชัยชนะทางกฎหมายบางประการจากข้อเรียกร้องที่เกิดขึ้น และตลาดก็มีความสุขกับสิ่งนี้เป็นอย่างมาก

Xrp 2

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ มีอัตราการเติบโตของสกุลเงินดิจิตอลสูงขึ้นมากหลายต่อหลายสกุล และดูท่าว่า XRP ของ Ripple จะเป็นอยู่แถวหน้าของการเติบโตในครั้งนี้ ด้วยการทยานขึ้นสูงถึง 30% ในแต่ละวัน ซึ่งเป็นผลมาจากชัยชนะทางกฎหมาย และข่าวลือเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมในตลาดแลกเปลี่ยนบางแห่ง

ณ ขณะที่ Bitcoin และ Ethereum นั้นเพิ่มขึ้นเพียง 2.7% และ 3.4% ตามลำดับ แต่ในวันเดียวกันนั้น XRP ก็ไต่ขึ้นไปที่ 1.36 ดอลลาร์ ก่อนที่จะถอยกลับไปที่ 1.32 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ซึ่งนั้นให้ทำให้เจ้า XRP เติบโตโดยรวมถึง 111% ในระยะเวลา 7 วัน และมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 544% ในปีนี้ ที่สำคัญก็คือเจ้าคลื่นยักษ์ในครั้งนี้ยังทำให้ XRP กลับมาเป็นสกุลเงินดิจิทัล 10 อันดับแรกตาม Marketcap ดังเดิม โดยรั้งไว้ที่อันดับ 4 ซึ่งตามหลังเพียง BTC, ETH และ BNB

ทั้งนี้หากมองย้อนไปในอดีต ปัญหาของ Ripple เริ่มต้นขึ้นเมื่อเผชิญกับคดีความจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ซึ่งตั้งข้อหาว่า การทำ ICO มูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ของ XRP เป็น “การเสนอขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน” ข่าวดังกล่าวทำให้การแลกเปลี่ยนหลายรายการลบสกุลเงินนี้ออกไป และ XRP ก็สูญเสียตำแหน่งในฐานะสกุลเงินที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ตาม Marketcap ซึ่งสถานการณ์อันเลวร้ายในเวลานั้นก็แย่เสียจนดูเหมือนว่าเจ้า XRPจะหลุดจากสิบอันดับแรกด้วยซ้ำ

ข่าวร้ายสำหรับ XRP นั้นไม่ได้หยุดอยู่แค่กับ SEC เพราะต่อมาในเดือนมีนาคม Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้ประกาศว่าบริษัทจะ “ ปิดฉาก” ความสัมพันธ์กับ Moneygram ซึ่งเป็นความร่วมมือที่ได้รับการขนานนามอย่างสูงครั้งหนึ่งซึ่งนักลงทุนมักชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังอยู่บนเส้นทางสู่การเป็น “มาตรฐาน” สำหรับการชำระเงิน

แม้จะมีหัวข้อข่าวเชิงลบมากมาย แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่ผู้ซื้อทั้งหมดนั้นต้องการก็คือความหวังเล็ก ๆ ที่สกุลเงินนี้จะกลับมาผงาดอีกครั้ง และพวกเขาคาดว่าจะได้รับสิ่งนั้นอย่างแน่นอน เพราะทนายความของ Ripple ได้รับชัยชนะสองครั้งในการต่อสู้ทางกฎหมายกับ SEC รวมถึงการได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงประวัติการอภิปรายภายในของ SEC เกี่ยวกับ Cryptocurrencies และศาลปฏิเสธว่า SEC ไม่สามารถเปิดเผยบันทึกทางการเงินของผู้บริหาร Ripple สองคนรวมถึง Garlinghouse อีกด้วย

ผู้บริหารของ Ripple เองก็รู้สึกไม่พอใจกับข่าวดังกล่าวโดย CTO อย่าง David Schwartz กล่าวว่าสหรัฐฯไม่ได้ “ เตรียมพร้อม” ที่จะควบคุม Cryptocurrencies (ซึ่งอาจเป็นไปได้ในการดำเนินการทางกฎหมายที่กำลังดำเนินอยู่)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น