ธนาคารกลางมองคริปโต เริ่มแสดงให้เห็นถึงภยันตรายให้เห็นแล้ว

ผู้ว่าการธนาคาร RBI ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารยังคงมองเห็นถึงภยันตรายของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้อยู่

มองคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารยังคงมองเห็นถึงภยันตรายของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้อยู่

ธนาคารกลางอินเดียมองคริปโต

อย่างไรก็ตามในเรื่องของความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางธนาคารมองว่ายังคงอยู่ในขอบเขตที่จำกัดอยู่ สอดคล้องกับ Shaktikanta Das ผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภยันตรายและไม่มีมูลค่าที่แท้จริง เป็นเพียงแค่การเก็งกำไรภายใต้การใช้ชื่อเสียงของเหรียญเป็นแรงผลักดันเท่านั้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารทุนสำรองได้กล่าวอีกว่า แม้ว่าเทคโนโลยีหลายอย่างที่อุ้มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ จะเอื้อประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมทางการเงินก็จริง แต่ประโยชน์เหล่านี้จะต้องนำไปใช้งานอย่างระมัดระวัง อีกทั้งยังมีเรื่องของการดิสรัปในส่วนของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศด้วย

หยิบยกงานวิจัยต่าง ๆ

ที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศอินเดียได้มีการรายงานเกี่ยวกับความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงินต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เรื่องนี้ทางธนาคารกลางอินเดียหยิบยกงานวิจัยชิ้นต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเสถียรภาพทางการเงิน โดยระบุว่า ความเสี่ยงทางการเงินที่เกิดขึ้นจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงมีข้อจำกัดและมีความเสี่ยงอยู่ในระดับที่น้อยอยู่

สำหรับการส่งเสริมระบบนิเวศน์สินทรัพย์คริปโตนั้น จะต้องมาดูเรื่องของการใช้เหรียญ Stablecoin กับเหรียญรูปีดิจิทัลของอินเดียที่กำลังมีการเดินหน้าโครงการอยู่ในเวลานี้ โดยความเสี่ยงในการใช้เหรียญ Stablecoin แม้ว่าจะมีการผูกกับมูลค่าเงินตราแท้จริงส่วนหนึ่ง แต่ยังคงต้องจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของเหรียญชนิดนี้อย่างใกล้ชิด และยังคงมีเงื่อนไขหลายอย่างที่จะต้องนำมาใช้งานให้ได้อย่างสมเหตุสมผล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ATM คริปโต

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน
ออก CBDC

ก้าวสำคัญของเนปาล! เมื่อเนปาลประกาศจะออก CBDC เป็นของตัวเอง

ประเทศเนปาลเริ่มมีการพิจารณาร่างกฎหมายว่าด้วยการออกสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว หลังจากที่ศึกษาเกี่ยวกับความเป็นไปได้อยู่นาน
ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
เหรียญคริปโต

อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว