โลก Metaverse ได้ธนาคารอิสลามแห่งแรกมาเป็นส่วนหนึ่งของวงการแล้ว

Warba Bank ธนาคารของประเทศคูเวต ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

โลก Metaverse

Warba Bank ธนาคารของประเทศคูเวต ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

ธนาคารอิสลามเข้าสู่โลก Metaverse

โดยตอนนี้ธนาคาร Warba Bank ได้มีการยึดพื้นที่ในส่วนของ Decentraland กับ Sandbox ถือเป็นธนาคารอิสลามแห่งแรกที่ได้เข้ามาร่วมในโลกเสมือนจริง คาดว่าทางธนาคารจะใช้ช่องทางนี้ในการติดต่อเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น เวลานี้เริ่มมีอุตสาหกรรมหลายแห่งได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse มากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมามีการจัดงานประชุมผนึกกำลังบริษัทต่าง ๆ ที่เริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมอุตสาหกรรม Metaverse ที่คาดว่าจะก่อให้เกิดเงินแพร่สะพัดมากถึงหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

เรื่องนี้ทางด้าน Anwar Bader Al-Ghaith รองประธานกรรมการของธนาคาร Warba Bank ในส่วนของฝ่ายสนับสนุนการให้บริการและการคลังได้ออกมากล่าวว่า Warba Bank ให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมโลกเสมือนจริงภายใต้โครงสร้างการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดิจิทัลอย่าง Web3 ตอนนี้โลกเสมือนจริงมีการประยุกต์ใช้หลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ การศึกษา สุขภาพและอื่น ๆ

ตั้งเป้าเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น

เช่นเดียวกันทางธนาคารได้ตั้งเป้าหมายในการเข้าถึงลูกค้าในโลกเสมือนจริงมากขึ้นในการให้คำแนะนำต่าง ๆ ในเรื่องของผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ เช่นเดียวกันทางธนาคารต้องการติดต่อพูดคุยกับผู้คนเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับทางองค์กรในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกสำคัญในเทคโนโลยีดิจิทัลตรงนี้

นอกจากนั้นแล้วทางรองประธานกรรมการ Warba Bank ยังให้การสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เข้าร่วมวง Metaverse มากขึ้น สอดคล้องกับแถลงการณ์ของธนาคารที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารมีความมุ่งมั่นใจจะเดินหน้ายกระดับการให้บริการแบบดิจิทัลมากขึ้น โดยธนาคารจะทำการโฟกัสในส่วนของการใช้เทคโนโลยีชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงการนำระบบปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในครั้งนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash