บริษัทดังเชื่อ โลก Metaverse ไม่อาจเปลี่ยนโมเดลทางธุรกิจได้

บริษัท Erst & Young เชื่อว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แม้ว่าจะเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่ไม่สามารถสร้างให้เป็นโมเดลธุรกิจสมัยใหม่ได้

โลก Metaverse

บริษัท Erst & Young บริษัททางด้านการทำบัญชีและวางแผนกลยุทธ์การลงทุนยักษ์ใหญ่เชื่อว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แม้ว่าจะเป็นที่น่าดึงดูดสำหรับคนรุ่นใหม่ แต่ไม่สามารถสร้างให้เป็นโมเดลธุรกิจสมัยใหม่ได้

โลก Metaverse ไม่อาจเปลี่ยนโมเดลธุรกิจได้

เรื่องนี้ทางด้าน Magnus Jones จากบริษัท Erst & Young ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้เอาไว้ในงานประชุม European Blockchain Convention (EBC) 2022 เอาไว้อย่างน่าสนใจ โดยตัวแทนของบริษัท Erst & Young ได้ให้เหตุผลว่า ทำไมบริษัทสาย Startups หรือบริษัทเกิดใหม่จะต้องเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ มากขึ้น เขามองว่าบริษัทเกิดใหม่จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการพิสูจน์ตัวเองว่า บริษัทของพวกเขามีคุณค่าและสามารถทำเงินได้หลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่า บริษัทเกิดใหม่เหล่านี้คือฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมให้สามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้ เห็นว่าบริษัทเริ่มมีการโฟกัสเจาะการทำความเข้าใจพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และพยายามสร้างภูมิทัศน์ให้กับคนรุ่นใหม่ในการรับรู้ความเป็นอยู่ของบริษัทมากขึ้น

Metaverse เป็นเรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จได้เร็ว

สำหรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น Jone มองว่า เป็นเรื่องยากที่ Metaverse จะประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมันไม่ได้เป็นเรื่องง่ายเลยที่จะทำการปรับเปลี่ยนมุมมองแนวคิดโมเดลธุรกิจระหว่างยุคเก่ากับยุคใหม่ เช่นเดียวกับกระแสตลาด NFT ที่ดูเหมือนว่าจะเริ่มปั่นป่วนในเวลานี้ เขามองว่าแบรนด์ธุรกิจหลายเจ้าไม่ได้โฟกัสกับการสร้างชุมชน NFT ขึ้นมา แต่หวังแค่กระโดดเกาะกระแสที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้นแทน

เขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของ บริษัทขายเสื้อผ้าเจ้าดังที่อยู่ในประเทศอังกฤษที่ได้มีการเปิดตัวคอลเลคชั่นขายในตลาด NFT โดยที่บริษัทดังกล่าวไม่ได้มีเวลาที่จะสร้างชุมชนของพวกเขาขึ้นมาเลย เพียงแต่ทำให้ผู้คนที่ใช้โซเชียลมีเดียตั้งข้อสงสัยว่า มันเป็นการฉ้อโกงหรือไม่?

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash