มาแล้ว! Tencent ประกาศลุยตลาด Metaverse อย่างเต็มตัว

Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ขึ้นมาด้วยตัวเอง

ตลาด Metaverse

Tencent บริษัททางด้านเทคโนโลยีและเพื่อการบันเทิงยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ขึ้นมาด้วยตัวเอง

Tencent ลุยตลาด Metaverse

การสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ของ Tencent จะเป็นการให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะให้พนักงานกว่า 300 คน เดินหน้าโครงการสำคัญนี้ พร้อมกับทำการประเมินงบประมาณด้วยว่า มีส่วนไหนที่จะต้องตัดออกไปบ้าง เรื่องนี้อาจรวมไปถึงการลดจำนวนพนักงานที่ไม่มีความจำเป็นลงไป และให้ความสำคัญกับการลงทุนในโครงการโลกเสมือนจริงมากขึ้น

เช่นเดียวกับสื่อต่างประเทศอย่างรอยเตอร์ที่ได้กล่าวว่า บริษัท Tencent ได้สร้างโลกเสมือนจริงออกมาต่างหาก และการเดินหน้าของบริษัท Tencent ในครั้งนี้ ช่วยให้ตลาดโลกเสมือนจริงมีความคึกคักมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Li Shen ประธานฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Tencent จะเป็นหัวหอกสำคัญในการเดินหน้าโครงการนี้ และจะมีการแยกแผนกตรงส่วนนี้ออกมาต่างหาก

คาดก้าวมาอยู่ในระดับเดียวกับ Meta กับ Microsoft

แม้ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาโลกเสมือนจริงของบริษัทจะยังไม่ไม่มากนัก แต่จากส่วนที่บริษัทได้ระบุว่า จะให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ทางด้านฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์สำหรับ Metaverse นั้น ทำให้หลายฝ่ายจับตามองว่า บริษัท Tencent จะก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญเฉกเช่นเดียวกับบริษัท Meta กับ Microsoft ที่กำลังเป็นผู้เล่นรายใหญ่ Metaverse ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามทางบริษัท Meta ในฐานะที่เป็นผู้เล่นรายแรก ๆ ที่เข้ามาลงทุนในโลก Metaverse ได้มีการลงทุนในส่วนของอุปกรณ์รองรับโลกเสมือนจริง รวมไปถึงแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นสำหรับฮาร์ตแวร์กับซอฟต์แวร์อย่างจริงจัง ทำวิจัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash