Meta เปิดตัว Wallet ใหม่! สามารถชำระเงินผ่านทางโลก Metaverse ได้

Meta ได้มีการประกาศเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถใช้ Wallet นี้ในการชำระเงินซื้อสินค้าบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

โลก Metaverse

Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกหรืออดีต Facebook ได้มีการประกาศเปิดตัว Wallet ชนิดใหม่ที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถใช้ Wallet นี้ในการชำระเงินซื้อสินค้าบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

Wallet ชำระเงินบนโลก Metaverse

Wallet ดังกล่าวมีชื่อว่า Meta Pay ซึ่งเป็นการรีแบรนด์ชื่อใหม่จากตอนแรกที่ใช้ชื่อ Facebook Pay service โดยระบบใหม่นี้มีการยกระดับประสิทธิการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงที่ผ่านมา และให้ความสำคัญกับการนำเงินส่วนนี้มาจับจ่ายใช้สอยทั้งการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ บนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้

ที่ผ่านมาทางบริษัท Meta มีความพยายามที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องของการทำธุรกรรมทางการเงิน และพยายามให้ระบบการทำธุรกรรมทางการเงินเชื่อมต่อกับโลกเสมือนจริง Metaverse การประกาศเปิดตัว Wallet ใหม่ครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยยกระดับเศรษฐกิจบนโลกเสมือนจริงผ่านการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกคนที่จะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในครั้งนี้

ตอบโจทย์ Metaverse

สอดคล้องกับ Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta ได้มีการประกาศแล้วว่า ระบบ Meta Pay นี้จะแก้ปัญหาใหญ่ ๆ อยู่ 2 อย่างด้วยกันก็คือ การชำระเงินเพื่อเข้าถึงการซื้อสินค้าและสิทธิ์แสดงความเป็นเจ้าของผ่านทางโลกเสมือนจริง Metaverse ได้ คาดว่าในอนาคตผู้ใช้บริการจะสามารถสร้างไอเทมดิจิทัลได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าดิจิทัล งานศิลปะ วิดีโอ เพลงหรืองานอีเว้นท์เสมือนจริงต่าง ๆ ที่ทางผู้ใช้บริการจะต้องจ่ายเงินส่วนนี้ในการได้สิทธิ์มาครอบครอง

นอกจากนั้นแล้วทางซีอีโอของ Meta ได้กล่าวอีกว่า การชำระเงินผ่านโลกเสมือนจริง Metaverse จะต้องสามารถชำระเงินได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งจะต้องเปิดโอกาสให้ผู้สร้างสรรค์ผลงานเข้ามาใช้จุดนี้ในการสร้างรายได้ และจะต้องให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ของผู้สร้างสรรค์ผลงานได้ง่ายมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash