งานวิจัยเผย การทำงานบนโลก Metaverse ทำให้พนักงานขี้เกียจกว่าเดิม

งานวิจัยได้มีการเปิดเผยว่า การทำงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse อาจเป็นการลดความสามารถในการดำเนินงานของเหล่าบรรดาพนักงานบริษัท

โลก Metaverse

งานวิจัยได้มีการเปิดเผยว่า การทำงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse อาจเป็นการลดความสามารถในการดำเนินงานของเหล่าบรรดาพนักงานบริษัท

ทำงานบนโลก Metaverse ทำให้ขี้เกียจกว่าเดิม

เช่นกันงานวิจัยได้มีการระบุอีกว่า การทำงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse ยังเพิ่มความวิตกกังวลและความสับสนในการทำงานนอกบ้านด้วย โดยผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามในครั้งนี้ต่างก็รู้สึกไม่สบายใจที่ได้เข้าร่วมทำงานวิจัยในครั้งนี้ บางคนถึงกับขนาดต้องออกจากงานวิจัยกลางคันเลยทีเดียว

เวลานี้เริ่มมีบริษัทหลายแห่งมีการลงทุนกับการทำอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse อย่างต่อเนื่อง โดยคาดหวังว่าจะเป็นโลกเสมือนจริงอีกด้านหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้พนักงานบริษัทสามารถทำงานแบบไม่ต้องเข้าออฟฟิศได้ในอนาคต อย่างไรก็ตามงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Coburg, มหาวิทยาลัย Cambridge, มหาวิทยาลัย Primorska และศูนย์วิจัยของบริษัท Microsoft มีมุมมองเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่างกันโดยสิ้นเชิง

มีข้อจำกัดหลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวย

โดยรายงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่ชื่อ Quantifying the Effects of Working in VR for One Week ได้ทำการเปรียบเทียบประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานระหว่างทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมปกติกับการทำงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse เป็นระยะเวลา 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ออกมาส่วนใหญ่มีค่าเป็นลบโดยสิ้นเชิง ส่วนหนึ่งมีความเป็นไปได้ว่าโลก Metaverse ยังคงมีข้อจำกัดหลายอย่างที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการทำงาน

สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ออกมา คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้สึกพอใจกับการทำงานบนโลก Metaverse โดย 42 % ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า พวกเขารู้สึกสับสนกับการทำงานบน Metaverse ส่วน 11 % กล่าวว่า พวกเขารู้สึกกังวลมากขึ้น และเกือบ 50 % กล่าวว่า ดวงตาของพวกเขาอ่อนล้าลงเมื่อเทียบกับการทำงานบนโลกแห่งความเป็นจริง นอกจากนั้นแล้วผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขารู้สึกว่าอยากทำงานน้อยลงเมื่อเข้าสู่โลกเสมือนจริง Metaverse

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

ฟองสบู่ที่ดินแตก? ราคาที่ดินใน Metaverse ลดลงกว่า 85% ท่ามกลางตลาดหมีอันโหดร้าย

ตลาดอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงกำลังล่มสลาย แต่รายงานของ McKinsey กลับคาดการณ์ว่า Metavere จะมีมูลค่าถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2030
อสังหาริมทรัพย์ Metaverse

อสังหาริมทรัพย์ Metaverse จะเติบโตมากขึ้น $5 พันล้านในปี 2026

วงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง $5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 หรือประมาณ 4 ปีข้างหน้า
Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความพยายามในการสร้าง Metaverse ของ Meta เป็นเรื่องผิดพลาด และจะล้มเหลวไม่มีชิ้นดี