รายงานวิจัยชี้ หากอยากให้ตลาดดิจิทัลบูม สถาบันการเงินต้องผนึกกำลังกับ fintech

รายงานวิจัยเกี่ยวกับตลาดดิจิทัลได้แนะนำวิธีการที่ทำให้ตลาดบูมขึ้น

รายงานวิจัย

จากการวิจัยของ CR2 ได้มีการระบุว่า ตอนนี้บริษัทเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ในทวีปแอฟริกานั้น ทางสถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเริ่มเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติเทคโนโลยีการเงินมากขึ้นหากสถาบันเริ่มเห็นว่า สินทรัพย์ดิจิทัลนี้จะมีบทบาทสำคัญในอนาคต

รายงานวิจัยกับทิศทางอนาคตของดิจิทัล

โดยในรายงานได้มีการเรียกร้องให้ทางสถาบันการเงินหลายแห่งให้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนพื้นที่เทคโนโลยีทางการเงิน และร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startup และบริษัททางด้านเทคโนโลยี โดยที่จะต้องมีการให้ความร่วมมือผลักดันเรื่องนี้ในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นโครงข่ายของลูกค้าและให้คำนิยามในการดำเนินกิจการตามกรอบสิ่งแวดล้อม

Geometric Shape Digital Wallpaper

การทำแบบนี้คาดว่า จะทำให้สถาบันการเงินมีส่วนแบ่งในตลาดดิจิทัลในทวีปแอฟริกามากขึ้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสร้างความร่วมมือกันระหว่างธนาคารกับบริษัททางด้านเทคโนโลยีทางการเงิน จากรายงานของ CR2 นั้น ได้มีการพูดถึงเรื่องราวของ GTB ธนาคารของประเทศไนจีเรียที่ประสบปัญหาทางด้านการสูญเสียลูกค้าจำนวนมากหลังจากที่แพลตฟอร์มมือถือของธนาคารเข้าสู่ภาวะออฟไลน์

ทำให้ทางด้าน GTB ต้องแก้เกมด้วยการจับมือกับทาง Kuabank บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินที่เพิ่งเกิดใหม่ ซึ่งต่อมายอดลูกค้าจากตอนแรกที่มีอยู่ 300,000 ก็พุ่งสูงขึ้นถึง 1,400,000 ภายในระยะเวลาไม่ถึง 3 ปี

รายงานชี้ สถาบันยักษ์ใหญ่ต้องร่วมมือกับบริษัทหน้าใหม่

อย่างไรก็ตาม ในรายงานได้มีการอธิบายว่า สถาบันการเงินที่มีอยู่แต่เดิมนั้น สามารถเข้าไปจับมือร่วมทุนกับบริษัทเทคโนโลยีการเงินสาย startup ได้หากพวกเขาตัดสินใจที่จะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่มีอิทธิพลต่อระบบการเงิน และการทำแบบนี้เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยของทาง Mckinsey Conslting ซึ่งเป็นบริษัทให้คำปรึกษาในประเทศไนจีเรีย

โดย CR2 ได้รายงานสรุปว่า มีความจำเป็นที่ทางสถาบันการเงินเก่าแก่ต้องใช้โอกาสนี้ในการสร้างมูลค่าให้เติบโตมากขึ้นด้วยการเข้าไปมีส่วนแบ่งในตลาดการเงินดิจิทัล เนื่องจากในระยะยาวนั้น สถาบันการเงินจะต้องตอบสนองต่อบริการทางด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ตลอดจนต้องร่วมมือกับหุ้นส่วนแพลตฟอร์มธนาคารทางด้านดิจิทัลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

เหรียญ Luna ล่ม

เกาหลีใต้ตั้งหน่วยงานสืบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับการที่เหรียญ LUNA ล่ม

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนฉุกเฉินเกี่ยวกับเรื่องของการล่มสลายของเหรียญ LUNA กับ UST ที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้
Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย