เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เปิดเหตุผลที่ดันให้ Bitcoin พุ่งแตะราคาสูงสุดของปี 2020 สำเร็จ

ภายใต้การเคลื่อนไหวของราคาล่าสุดนั้นคืออะไรกันแน่? เปิดเหตุผลสำคัญที่ทำให้ Bitcoin แตะระดับราคาที่ 13,000 ดอลลาร์สำเร็จ

Photo 1595293842982 951Cf26E7B6C

ข่าวดังจากทุกสำนัก Bitcoin ทำราคาสูงสุดครั้งใหม่

จากที่ได้มีการรายงานข่าวแทบจะทุกสำนักพร้อมกันถึงการพลิกกลับมาเป็นขาขึ้นอย่างรุนแรงอีกครั้งของเหรียญ Bitcoin ในช่วงเย็นของเมื่อวาน (วันที่ 21 ตุลาคม) โดยหลังจากที่เหรียญกังกล่าวได้มีการซื้อขายอยู่ในช่วงราคาที่แคบมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมตามกรอบราคา 10,500 ดอลลาร์ ถึง 11,500 ดอลลาร์ในที่สุด แล้วก็ก้าวผ่านระดับแนวต้านสำคัญที่ขาขึ้นในเดือนก่อนไม่อาจเอาชนะได้สำเร็จ พุ่งตัวไปอยู่เหนือระดับราคาที่ 13,000 ดอลลาร์สำเร็จเป็นที่เรียบร้อย และราคาดังกล่าวยังเป็นราคาสูงสุดของปี 2020 นี้อีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงราคาทุกครั้งมีความหมาย

อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าสังเกตจากการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันครั้งนี้คือ เหตุผลเบื้องหลังการพุ่งของราคาดังกล่าว ซึ่งกรณีเป็นเช่นเดียวกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงมูลค่าไปตามปัจจัยที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่เศรษฐกิจเฉพาะพื้นที่ หรือภาพรวมที่มีการเปลี่ยนแปลงไป ความแน่นอนทางการเมือง หรือนโยบายของรัฐที่ส่งผลกับตลาด หรือแม้แต่ความนิยมและกระแสการลงทุนที่เปลี่ยนทิศ ดังนั้นชัยชนะในครั้งนี้ของตลาด Bitcoin นั้นก็มีเหตุผลที่น่าสนใจอยู่เบื้องหลังเช่นเดียวกัน

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคา Bitcoin พุ่ง

ก่อนอื่นนั้นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Bitcoin นั้นเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีความแตกต่างจากสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นทองคำ หุ้น สกุลเงินระหว่างประเทศ หรือ ตราสาหนี้เช่นหุ้นกู้อื่น ๆ เนื่องจากมีรูปแบบปัจจัยของปริมาณเหรียญทั้งหมดที่มีในระบบ (Supply) คงที่อย่างเหมือนกับทองคำ และไม่อาจปรับปริมาณดังกล่าวเพิ่มขึ้นได้อีกเหมือนกับการพิมพ์เงินสดเพิ่มของรัฐบาล แต่สินทรัพย์ดังกล่าวได้ผูกตัวเองเข้ากับการให้มูลค่าโดยผู้คนในตลาดเอง หรือในทางเศรษฐศาสตร์นั้นคือหลักของเรื่องความต้องการซื้อและความต้องการขาย (Demand – Supply) นั่นเอง

ดังนั้นแล้วหากสังเกตกราฟของ Bitcoin ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นจนกระทั่งถึงปัจจุบันนั้นจะพบว่าช่วงขาขึ้นแต่ละครั้งไม่ว่าในกรอบเวลาใดก็ตาม มักจะตรงกับเหตุการณ์หรือเทรนของตลาดในขณะนั้น ๆ เสมอ โดยเฉพาะในช่วงที่มีกระแสความนิยมในสกุลเงินคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในช่วงปี2017 หรือช่วงที่นักลงทุนสถาบันได้ก้าวเข้ามาในตลาดมากขึ้น เป็นต้น เช่นเดียวกันในช่วงขาลงที่ตลาดมีการเปลี่ยนแปลงตามปัจจัยแวดล้อมในตลาด หรือปริมาณเงินหมุนเวียนในระบบที่ออกจากตลาดไป เป็นต้น

ข่าว Paypal กับช่วงขาขึ้น ?

อย่างที่ได้มีการพาดหัวข่าวของหลายสำนักทั้งในไทยและต่างประเทศ จะพบว่าช่วงขาขึ้นของ Bitcoin ครั้งนี้เกิดขึ้นช่วงเดียวกับที่ทางบริษัทด้านการชำระเงินระหว่างประเทศอย่าง PayPal นั้นประกาศถึงแผนการให้บริการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต ซึ่งจะเป็นการเปิดประตูให้กับฐานลูกค้าของบริษัทสู่วงการคริปโตได้อย่างมหาศาล ดังนั้นแล้วจึงเป็นไปได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนี้จะเป็นการเพิ่มกระแสความนิยมและความเป็นไปได้ของผู้คนที่จะเข้าสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้ซึ่งทำให้ตลาดคริปโตนั้นกลับมาคึกคักอีกครั้งนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก