เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เปอร์โตริโกเตรียมใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชัน

รัฐบาลเปอร์โตริโกเตรียมใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชัน หลังพบว่านายกเทศมนตรีรับสินบนเป็นเงินสดมูลค่ามากกว่า 100,000 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปอร์โตริโกเตรียมใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชัน

Rafael Tatito Hernandez สภาผู้แทนราษฎรแห่งเปอร์โตริโกได้ออกมาประกาศถึงการประชุมร่วมกับฝ่ายนิติบัญญัติที่ได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี Blockchain ให้เข้าร่วมปรึกษาหารือในเดือนนี้ เพื่อมองหาแนวทางการใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชันที่เกิดขึ้นหลังพบว่านายกเทศมนตรีของประเทศรับสินบนมูลค่ามากกว่า 100,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นเงินสดในสัปดาห์ที่ผ่านมา

เปอร์โตริโกไม่ได้เป็นเพียงประเทศเดียวที่กำลังมองหาแนวทางการป้องกันคอร์รัปชันจากเทคโนโลยีอย่าง Blockchain และ สกุลเงินดิจิทัล โดยในปี 2020 ที่ผ่านมา กระทรวงการต่างประเทศเดนมาร์กได้ออกมาเผยความเป็นไปได้ในการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้ต่อสู้กับการคอร์รัปชันที่เกิดขึ้นในกับฝ่ายบริหาร และ การเมืองของประเทศเช่นเดียวกัน นอกจากนี้สำนักงานต่อต้านยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งสหประชาชาติ (The United Nations’ drugs and crime agency) ยังได้ออกมาแนะนำให้ประเทศเคนยาใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการป้องกันการเกิดคอร์รัปชันในเดือนพฤศจิกายน ปี 2020

การใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชันจะช่วยให้รัฐบาลมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

เปอร์โตริโกเตรียมใช้ Blockchain ต้านคอร์รัปชัน
Rafael Tatito Hernandez สภาผู้แทนราษฎรแห่งเปอร์โตริโก

รัฐบาลเปอร์โตริโกมองว่าการนำเทคโนโลยี Blockchain และ Smart Contract มาใช้นั้นมีจุดประสงค์เพื่อสร้างความโปร่งใส และ เพิ่มความน่าเชื่อถือที่มากขึ้นให้กับภาครัฐ โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศรายใหญ่ได้ออกมาเผยว่า Hernandez ได้ออกมากล่าวผ่านการประชุมของสมาคมการค้าแห่งโปโตริโก หรือ Puerto Rico Blockchain Trade Association (PRBTA) เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่า

“รัฐบาลกำลังประสบกับปัญหาด้านความน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง และ เทคโนโลยีนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้”

นอกจากนี้เขายังได้กล่าวเสริมว่าทางรัฐบาลกำลังพยายามพัฒนาให้เปอร์โตริโกกลายเป็นศูนย์กลางการนำนวัตกรรมใหม่อย่าง คริปโต และ Blockchain มาใช้อีกด้วย ซึ่งตามการแถลงการณ์ของทางรัฐบาลระบุว่าเทคโนโลยีใหม่ที่เกิดขึ้นนี้อาจเป็นหนทางในการทำลายล้างรัฐบาลระบอบเดิมเพื่อก่อให้เกิดการฟื้นฟูของเศรษฐกิจประเทศครั้งใหม่ได้

รัสเซียมองว่า Blockchain และ คริปโตยังไม่ปลอดภัยมากพอ

ในทางกลับกันสหพันธรัฐรัสเซีย และ ประเทศอื่น ๆ ที่ได้สั่งห้ามไม่ให้หน่วยงาน หรือ เจ้าหน้าที่รัฐถือครองคริปโต โดยทางรัฐบาลของประเทศเหล่านั้นได้ออกมาอ้างถึงความกังวลในการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้อาจก่อให้เกิดคอร์รัปชันแทน

Maria
Maria Agranovskaya ทนายความ และ ผู้เชี่ยชาญด้าน Fintech แห่งสภาดูมา

Maria Agranovskaya ทนายความ และ ผู้เชี่ยชาญด้าน Fintech แห่งสภาดูมา ออกมาแย้งถึงประเด็นดังกล่าวว่า รัสเซียควรหันมาใช้คริปโตเพื่อลดอัตราการเกิดคอร์รัปชัน เนื่องจากปัจจุบันประเทศดังกล่าวได้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เกิดปัญหาการทุจริตบ่อยที่สุดในโลก นอกจากนี้เธอยังได้กล่าวเสริมว่าเงินสดนั้นอาจยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมในการก่อเหตุทุจริตมากกว่าเสียอีก เนื่องจากการดำเนินการติดตามเบาะแสการทุจริตจากสินทรัพย์ดังกล่าวนั้นทำได้ยากกว่ามากสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต