เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

หน่วยงานรัฐของฟิลิปปินส์กำลังตรวจสอบเพื่อพิจารณาเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมออนไลน์บนบล็อคเชนที่กำลังได้รับความนิยม

ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

ฟิลิปปินส์ต้องการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

สื่อในฟิลิปปินส์อย่าง Manila Bulletin เปิดเผยหลังการสัมภาษณ์ Antonette C. Tionko ปลัดกระทรวงการคลังของฟิลิปปินส์เกี่ยวกับการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่ได้จากกำไรของวงการเกมออนไลน์ โดยจะต้องเสียภาษีเงินได้และต้องมีการรายงานให้กับทางการ 

นอกจากนี้ Tionko ยังได้เปิดเผยว่ากรมการเงินและกรมสรรพากร (BIR) กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเกมบนบล็อคเชนอย่าง Axie Infinity เพื่อเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่พัฒนาและอยู่ภายใต้ Sky Mavis สตูดิโอในเวียดนามที่ไม่มีตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งยังไม่มีการจดทะเบียนในฟิลิปปินส์ โดยกล่าวว่าประเทศฟิลิปปินส์มีข้อกำหนดในการเก็บภาษีสำหรับสินทรัพย์ Cryptocurrency

“Cryptocurrency is an asset, so it’s already taxable in the Philippines. What kind of tax applies? Certainly, the gains are subject to income tax.”

Antonette C. Tionko

ปลัดกระทรวงการคลังกล่าวเพิ่มเติมว่า การเก็บภาษีดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องว่า Axie จะถูกจัดประเภทว่าเป็นสกุลเงินหรือหลักทรัพย์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และธนาคารกลาง แพลตฟอร์มดังกล่าวเหล่านี้จะต้องเสียภาษีตามข้อกำหนด ดังนั้น รัฐจึงสามารถเรียกเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity หากพวกเขาได้กำไรจากมัน

รายได้จากการซื้อขาย Axies Pet

Axie Infinity เป็นเกมออนไลน์ที่ทำงานบน Blockchain โดยผู้เล่นจะอาจสามารถสร้างกำไรจากการซื้อขายสัตว์เลี้ยง Axies ออนไลน์ที่อาจทำเงินได้หลายพันเปโซ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะยังไม่สามารถทำเงินได้จาก NFT จากตัวเกมได้ในขณะนี้ 

Axie Infinity ได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากโปเกมอน ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า “Axies” และสามารถเก็บสะสม Token ผ่านการเพาะพันธุ์ การต่อสู้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนรูปแบบ NFT ขึ้นอยู่กับความพิเศษของสัตว์เลี้ยง โดยสามารถแลกเปลี่ยนโทเค็นเหล่านั้นเป็นสกุลเงิน fiat ได้

โทเค็นของ Axie Infinity คือ AXS ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วในช่วงเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากกระแสความนิยมของผู้เล่น โดย AXS เคยทำราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ 77.48 ดอลลาร์ และเพิ่งทำราคาสูงสุดตลอดกาลสถิติใหม่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าปัจจุบันราคากำลังลดลง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต