ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

หน่วยงานรัฐของฟิลิปปินส์กำลังตรวจสอบเพื่อพิจารณาเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมออนไลน์บนบล็อคเชนที่กำลังได้รับความนิยม

ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

ฟิลิปปินส์ต้องการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

สื่อในฟิลิปปินส์อย่าง Manila Bulletin เปิดเผยหลังการสัมภาษณ์ Antonette C. Tionko ปลัดกระทรวงการคลังของฟิลิปปินส์เกี่ยวกับการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่ได้จากกำไรของวงการเกมออนไลน์ โดยจะต้องเสียภาษีเงินได้และต้องมีการรายงานให้กับทางการ 

นอกจากนี้ Tionko ยังได้เปิดเผยว่ากรมการเงินและกรมสรรพากร (BIR) กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเกมบนบล็อคเชนอย่าง Axie Infinity เพื่อเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่พัฒนาและอยู่ภายใต้ Sky Mavis สตูดิโอในเวียดนามที่ไม่มีตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งยังไม่มีการจดทะเบียนในฟิลิปปินส์ โดยกล่าวว่าประเทศฟิลิปปินส์มีข้อกำหนดในการเก็บภาษีสำหรับสินทรัพย์ Cryptocurrency

“Cryptocurrency is an asset, so it’s already taxable in the Philippines. What kind of tax applies? Certainly, the gains are subject to income tax.”

Antonette C. Tionko

ปลัดกระทรวงการคลังกล่าวเพิ่มเติมว่า การเก็บภาษีดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องว่า Axie จะถูกจัดประเภทว่าเป็นสกุลเงินหรือหลักทรัพย์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และธนาคารกลาง แพลตฟอร์มดังกล่าวเหล่านี้จะต้องเสียภาษีตามข้อกำหนด ดังนั้น รัฐจึงสามารถเรียกเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity หากพวกเขาได้กำไรจากมัน

รายได้จากการซื้อขาย Axies Pet

Axie Infinity เป็นเกมออนไลน์ที่ทำงานบน Blockchain โดยผู้เล่นจะอาจสามารถสร้างกำไรจากการซื้อขายสัตว์เลี้ยง Axies ออนไลน์ที่อาจทำเงินได้หลายพันเปโซ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะยังไม่สามารถทำเงินได้จาก NFT จากตัวเกมได้ในขณะนี้ 

Axie Infinity ได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากโปเกมอน ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า “Axies” และสามารถเก็บสะสม Token ผ่านการเพาะพันธุ์ การต่อสู้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนรูปแบบ NFT ขึ้นอยู่กับความพิเศษของสัตว์เลี้ยง โดยสามารถแลกเปลี่ยนโทเค็นเหล่านั้นเป็นสกุลเงิน fiat ได้

โทเค็นของ Axie Infinity คือ AXS ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วในช่วงเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากกระแสความนิยมของผู้เล่น โดย AXS เคยทำราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ 77.48 ดอลลาร์ และเพิ่งทำราคาสูงสุดตลอดกาลสถิติใหม่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าปัจจุบันราคากำลังลดลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่