ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

หน่วยงานรัฐของฟิลิปปินส์กำลังตรวจสอบเพื่อพิจารณาเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ซึ่งเป็นเกมออนไลน์บนบล็อคเชนที่กำลังได้รับความนิยม

ฟิลิปปินส์กำลังพิจารณาการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

ฟิลิปปินส์ต้องการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity

สื่อในฟิลิปปินส์อย่าง Manila Bulletin เปิดเผยหลังการสัมภาษณ์ Antonette C. Tionko ปลัดกระทรวงการคลังของฟิลิปปินส์เกี่ยวกับการเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่ได้จากกำไรของวงการเกมออนไลน์ โดยจะต้องเสียภาษีเงินได้และต้องมีการรายงานให้กับทางการ 

นอกจากนี้ Tionko ยังได้เปิดเผยว่ากรมการเงินและกรมสรรพากร (BIR) กำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเกมบนบล็อคเชนอย่าง Axie Infinity เพื่อเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity ที่พัฒนาและอยู่ภายใต้ Sky Mavis สตูดิโอในเวียดนามที่ไม่มีตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ซึ่งยังไม่มีการจดทะเบียนในฟิลิปปินส์ โดยกล่าวว่าประเทศฟิลิปปินส์มีข้อกำหนดในการเก็บภาษีสำหรับสินทรัพย์ Cryptocurrency

“Cryptocurrency is an asset, so it’s already taxable in the Philippines. What kind of tax applies? Certainly, the gains are subject to income tax.”

Antonette C. Tionko

ปลัดกระทรวงการคลังกล่าวเพิ่มเติมว่า การเก็บภาษีดังกล่าวไม่มีความเกี่ยวข้องว่า Axie จะถูกจัดประเภทว่าเป็นสกุลเงินหรือหลักทรัพย์จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และธนาคารกลาง แพลตฟอร์มดังกล่าวเหล่านี้จะต้องเสียภาษีตามข้อกำหนด ดังนั้น รัฐจึงสามารถเรียกเก็บภาษีผู้เล่นเกม Axie Infinity หากพวกเขาได้กำไรจากมัน

รายได้จากการซื้อขาย Axies Pet

Axie Infinity เป็นเกมออนไลน์ที่ทำงานบน Blockchain โดยผู้เล่นจะอาจสามารถสร้างกำไรจากการซื้อขายสัตว์เลี้ยง Axies ออนไลน์ที่อาจทำเงินได้หลายพันเปโซ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าผู้เล่นจะยังไม่สามารถทำเงินได้จาก NFT จากตัวเกมได้ในขณะนี้ 

Axie Infinity ได้รับแรงบันดาลใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจากโปเกมอน ผู้เล่นสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียกว่า “Axies” และสามารถเก็บสะสม Token ผ่านการเพาะพันธุ์ การต่อสู้ รวมถึงการแลกเปลี่ยนรูปแบบ NFT ขึ้นอยู่กับความพิเศษของสัตว์เลี้ยง โดยสามารถแลกเปลี่ยนโทเค็นเหล่านั้นเป็นสกุลเงิน fiat ได้

โทเค็นของ Axie Infinity คือ AXS ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของราคาอย่างรวดเร็วในช่วงเดือนที่ผ่านมาเนื่องจากกระแสความนิยมของผู้เล่น โดย AXS เคยทำราคาสูงสุดตลอดกาลเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ 77.48 ดอลลาร์ และเพิ่งทำราคาสูงสุดตลอดกาลสถิติใหม่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา แม้ว่าปัจจุบันราคากำลังลดลง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!