เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ยังไม่พร้อมสำหรับ CBDC

กลายเป็นว่าหลังจากได้ลองค้นกว่าเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ทำให้ธนาคารกลางแห่งดินแดนหมานักสู้มองว่าตนเองนั้นยังขาดความพร้อมอยู่มากและต้องทำการวิจัยเพิ่มอย่างหนักหน่วง โดยต้องการเรียนรู้จากสกุลเงินดิจิทัลของภาคเอกชนเพิ่มเติม แม้พวกเขาจะมองว่าเอกชนนั้นด้อยกว่าเงินของธนาคารกลางก็ตาม

Photo 1531171074112 291D5807273D

ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายน ทางธนาคารกลางของฟิลิปปินส์อย่าง Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) ได้ยืนยันว่าพวกเขากำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ และผลกระทบของนโยบายที่อาจเกิดขึ้นจากการออก CBDC ของทั้งตนเอง และคู่ค้าดิจิทัลกับสกุลเงินเปโซทางกายภาพ โดยผู้ว่าการธนาคารกลางได้ระบุเอาไว้ว่า “โครงการริเริ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ BSP ก้าวตามทันโลก และเพื่อเพิ่มความพร้อมในการปรับตัว และพัฒนาศักยภาพท่ามกลางการพัฒนาทางเทคโนโลยีที่รวดเร็ว”

แต่ทว่าล่าสุด Benjamin Diokno ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์ประกาศว่าการศึกษา “เชิงสำรวจ” เกี่ยวกับการศึกษาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางชี้ให้เห็นว่าจำเป็นต้องมีงานเพิ่มขึ้นอีกมากเพื่อทำให้เงินเปโซดิจิทัลเป็นจริง

Benjamin Diokno 1
Benjamin Diokno ผู้ว่าการธนาคารกลางฟิลิปปินส์

หรือนี่จะเป็นงานยากสำหรับดินแดนหมานักสู้

สถานการณ์ปัจจุบันทำให้ Diokno ได้ออกมาปฏิเสธความเป็นไปได้ที่จะมีการออก CBDC เมื่อใดก็ตามในอนาคตอันใกล้นี้ หรือพูดง่าย ๆ ว่าเงินเปโซดิจิทัลอาจไม่เกิดขึ้นจริงในการดำรงตำแหน่งของเขานั่นเอง เนื่องจากการศึกษาของพวกเขาได้ชี้ให้เห็นว่ายังจำเป็นต้องมีการวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อพิจารณาการเสริมสร้างขีดความสามารถ และการสร้างเครือข่ายระหว่างธนาคารกลางร่วมกับสถาบันการเงินอื่น ๆ อีกมากมาย แม้ว่าจนถึงขณะนี้การศึกษาของธนาคารกลางได้ครอบคลุมประเด็นพื้นฐานเกี่ยวกับ CBDC โดยมุ่งเน้นที่ผลกระทบต่อนโยบายการเงินกรอบกฎหมายระบบการชำระเงินและการชำระบัญชีการรวมทางการเงินและการกำกับดูแลด้านกฎระเบียบแล้วก็ตาม

แล้วทางออกของปัญหาดังกล่าวจะไปในทิศทางใด

แม้ทางธนาคารกลางฟิลิปปินส์ยังคงยึดมั่นในมุมมองที่ว่า CBDC นั้นเหนือกว่าสกุลเงินดิจิทัลของภาคเอกชน ก็ตาม แต่ทว่าผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวว่างานวิจัยของ CBDC ที่ BSP อาจได้รับประโยชน์จากการศึกษารูปแบบธุรกิจของสกุลเงินดิจิทัลของภาคเอกชนในฟิลิปปินส์รวมถึงการใช้ sandboxes ของอุตสาหกรรม ดังนั้นธนาคารกลางจึงทำการวางแผนที่จะตรวจสอบวิธีการปรับปรุงระบบการชำระเงินที่มีอยู่ของประเทศ รวมไปถึงศึกษาจากข้อมูลการวิจัยด้าน CBDC ของธนาคารกลางอื่น ๆ ทั่วโลก

นอกจากนี้ในมุมมองของ BSP การวิจัยเกี่ยวกับ CBDC ที่กำลังดำเนินอยู่อาจต้องใช้ข้อมูลทางเทคนิคจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund – IMF) และธนาคารเพื่อการชำระบัญชีระหว่างประเทศ (Bank for International Settlements) หรือ BIS ซึ่งเป็นสถาบันการเงินระหว่างประเทศอันมีธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ เป็นหุ้นส่วน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Solana (Sol) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

Solana (SOL) จะเป็นการลงทุนคริปโตในอนาคตของสถาบันการเงินหรือไม่?

รายงานของ Two Prime บริษัทการลงทุนคริปโตเผยว่า ตลาดอนุพันธ์มีผลิตภัณฑ์การเงินของสถาบันที่มุ่งเน้นไปที่ Solana มากขึ้น
ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน