Wallet ของ Solana ปิดรอบระดมทุนที่ 109 ล้าน

Phantom หรือ Wallet ของ Solana ได้กลายเป็นยูนิคอร์นแล้ว หลังได้รับการประเมิณมูลค่าอยู่ที่ 1.2 พันล้าน พร้อมปิดรอบระดมทุนครั้งใหม่ที่ 109 ล้าน

Wallet ของ Solana ปิดรอบระดมทุนที่ 109 ล้าน

ผู้สร้างซอฟต์แวร์ Wallet ของ Solana และส่วนต่อขยายเบราว์เซอร์ในชื่อ Phantom ได้ปิดรอบการระดมทุนที่มูลค่า 109 ล้านดอลลาร์สหรัฐในระดับ Series B

Wallet ของ Solana เปิดระดมทุนพัฒนาแอปพลิเคชันให้ดีขึ้น

หลังจากขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์นรายใหม่ในวงการคริปโตไปแล้ว Phantom ก็ได้ออกมาระดมทุนเพื่อนำไปใช้ปรับปรุงความสามารถทางเทคนิคของ Wallet ให้สามารถใช้งานข้ามไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้ ไม่ใช่แค่เพียง Solana เท่านั้น รวมไปถึงการพัฒนาการค้นหาแอปพลิชันให้ดีขึ้น และ การจ้างพนักงานเข้าบริษัทเพิ่มเติม โดยในรอบนี้ Paradigm ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนที่มุ่งเน้นในด้านสกุลเงินดิจิทัล และ Web 3 ได้กลายเป็นผู้นำไปโดยปริยาย ซึ่งแน่นอนว่าบริษัทร่วมลงทุนอีกมากมายก็ได้ตบเท้าเข้ามาสนับสนุน Phantom ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Andreessen Horowitz, Jump Capital และ Variant Fund

นอกเหนือจากการระดมทุนแล้ว ทาง Phantom ยังได้ออกมาประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมาว่าแอปพลิเคชันมือถือพร้อมเปิดให้บริการในระบบ iOS แล้วเช่นเดียวกัน

Phantom มีผู้ใช้งานมากกว่า 2 ล้านรายต่อเดือน

ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน Phantom จำนวนมากกว่า 2 ล้านรายต่อเดือน ซึ่งมีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นมาเป็น 2 เท่าภายในระยะเวลาน้อยกว่า 3 เดือน บนเครือข่าย Solana โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาด Non-Fungible Token (NFT) อย่าง Solanart ที่ล่าสุดได้รับการจัดให้เป็นตลาดที่มีปริมาณการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ตามข้อมูลของ DappRadar

Wallet ของ Solana ปิดรอบระดมทุนที่ 109 ล้าน
ตลาด NFT ที่มีปริมาณการซื้อขายมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7
Source : DappRadar

ในขณะที่ปริมาณการซื้อขาย NFT นั้นเริ่มลดลงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์ตลาดคริปโตที่ยังคงหล่นลงมาอย่างต่อเนื่อง ทางด้าน Brandon Millman ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอแห่ง Phantom ได้กล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่าภาพรวมการนำซอฟต์แวร์ Wallet ไปใช้นั้นดำเนินไปอย่างมั่นคง และตลาด NFT เองก็ได้เข้ามามีบทบาทที่ยิ่งใหญ่แล้วเช่นเดียวกัน โดยเขาได้กล่าวเสริมว่า

“แม้ว่าตอนนี้ตลาดจะตกต่ำลงไปบ้าง แต่ทว่าคอลเลกชัน NFT บางตัวยังสามารถรักษามูลค่าของมันไว้ได้ มิหนำซ้ำยังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย”

Phantom ขอสวนกระแสตลาด

Phantom ได้รับการพัฒนาเพื่อให้สามารถรองรับระบบ Decentralized Finance (DeFi) ที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ได้ ซึ่งแนวทางนี้ค่อนข้างสวนทางกับตลาดที่กำลังดิ่งลงอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเมื่อลงเปรียบเทียบในด้านของ Total Value Locked (TVL) อุตสาหกรรม DeFi เสียหายทะลุ 30% จากสถิติสูงสุดในไตรมาสที่ 4 ตามข้อมูลของ DeFi Llama

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้