ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโก

Andres Manuel Lopez Obrador ประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโก ล่าสุดได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศแต่อย่างใด

ประธานาธิบดีเม็กซิโกเมินบิทคอยน์

โดยการแถลงการณ์นี้ได้มีการยืนยันแล้วว่า ทางรัฐบาลของประเทศเม็กซิโกยังคงรักษาขนบธรรมเนียมระบบการเงินแบบเดิมและพยายามหาทางปรับตัวเข้ากับระบบแบบใหม่ให้สอดคล้องกับโครงสร้างเศรษฐกิจในประเทศ

ในงานที่จัดขึ้นใน National Palace นั้น ทางประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโกได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ ในส่วนของการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายในประเทศให้เหมือนกับเอลซัลวาดอร์นั้น ยังไม่มีแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

Silver And Gold Round Coin

เขาปฏิเสธว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงในหลักการเรื่องนี้ โดยทางรัฐบาลเล็งเห็นว่า ควรที่จะบริหารจัดการระบบการเงินให้สอดคล้องกับระบบใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และทางรัฐบาลจะไม่ไปพยายามนำนวัตกรรมเหล่านี้มาปรับใช้กับระบบการเงินในประเทศ

เน้นการเก็บภาษีคริปโตเป็นหลัก

โดยประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโกยังคงกล่าวอีกว่า จะมีการดูเรื่องการเก็บภาษีการลงทุนคริปโตโดยเฉพาะ เพื่อให้แน่ใจว่าทางรัฐสามารถเก็บภาษีแต่ละชนิดได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เนื่องจากการลงทุนในคริปโตอาจมีการลงทุนเพื่อหลบเลี่ยงภาษี

ปัจจุบันรัฐบาลเม็กซิโกยังคงมีทัศนคติที่เป็นลบกับคริปโตอยู่ สอดคล้องกับ Alejandro Diaz ประธานธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโกก็ได้ออกมากล่าวทำนองเดียวกันว่า บิทคอยน์มีค่าได้จากความผันผวนของราคาตลาด

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน ทางด้าน Arturo Herrera รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ควรที่จะนำมาปรับใช้เข้ากับระบบการเงินภายในประเทศ โดยจะต้องพยายามรักษาระยะห่างระหว่างระบบคริปโตกับระบบการเงินที่ใช้อยู่ในประเทศ แม้ว่าทางรัฐบาลจะคัดค้านยังไง แต่สุดท้ายประชาชนต่างก็แห่ลงทุนในคริปโตอยู่ดี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022