เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกยังไม่ยอมรับการนำบิทคอยน์มาใช้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโกตอนนี้ออกมาระบุแล้วว่า จะยังไม่มีการเดินหน้าทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีเม็กซิโก

Andres Manuel Lopez Obrador ประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโก ล่าสุดได้ออกมาปฏิเสธแล้วว่า ทางรัฐบาลไม่มีแนวคิดที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศแต่อย่างใด

ประธานาธิบดีเม็กซิโกเมินบิทคอยน์

โดยการแถลงการณ์นี้ได้มีการยืนยันแล้วว่า ทางรัฐบาลของประเทศเม็กซิโกยังคงรักษาขนบธรรมเนียมระบบการเงินแบบเดิมและพยายามหาทางปรับตัวเข้ากับระบบแบบใหม่ให้สอดคล้องกับโครงสร้างเศรษฐกิจในประเทศ

ในงานที่จัดขึ้นใน National Palace นั้น ทางประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโกได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ ในส่วนของการร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกกฎหมายในประเทศให้เหมือนกับเอลซัลวาดอร์นั้น ยังไม่มีแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด

Silver And Gold Round Coin

เขาปฏิเสธว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงในหลักการเรื่องนี้ โดยทางรัฐบาลเล็งเห็นว่า ควรที่จะบริหารจัดการระบบการเงินให้สอดคล้องกับระบบใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม และทางรัฐบาลจะไม่ไปพยายามนำนวัตกรรมเหล่านี้มาปรับใช้กับระบบการเงินในประเทศ

เน้นการเก็บภาษีคริปโตเป็นหลัก

โดยประธานาธิบดีของประเทศเม็กซิโกยังคงกล่าวอีกว่า จะมีการดูเรื่องการเก็บภาษีการลงทุนคริปโตโดยเฉพาะ เพื่อให้แน่ใจว่าทางรัฐสามารถเก็บภาษีแต่ละชนิดได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย เนื่องจากการลงทุนในคริปโตอาจมีการลงทุนเพื่อหลบเลี่ยงภาษี

ปัจจุบันรัฐบาลเม็กซิโกยังคงมีทัศนคติที่เป็นลบกับคริปโตอยู่ สอดคล้องกับ Alejandro Diaz ประธานธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโกก็ได้ออกมากล่าวทำนองเดียวกันว่า บิทคอยน์มีค่าได้จากความผันผวนของราคาตลาด

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายน ทางด้าน Arturo Herrera รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังก็ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ควรที่จะนำมาปรับใช้เข้ากับระบบการเงินภายในประเทศ โดยจะต้องพยายามรักษาระยะห่างระหว่างระบบคริปโตกับระบบการเงินที่ใช้อยู่ในประเทศ แม้ว่าทางรัฐบาลจะคัดค้านยังไง แต่สุดท้ายประชาชนต่างก็แห่ลงทุนในคริปโตอยู่ดี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่