เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางจีนเร่งแบล็กลิสต์บัญชีนักเทรดซื้อขาย Bitcoin

ธนาคารกลางของจีนกำลัง Blacklist บัญชีที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ส่งผลกระทบต่อธุรกิจค้าขาย Bitcoin แบบตัวต่อตัวไปด้วย

Pboc

ธนาคารกลางของประเทศจีน People’s Bank of China (PBoC) กำลังตั้งค่าแบล็กลิสต์บัญชีนักเทรดสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอ้างอิงตามข่าวท้องถิ่น WuBlockchain

จีน Blacklist บัญชีคริปโต

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของการปราบปรามการฟอกเงินในประเทศจีน เมื่อต้นปีที่ผ่านมา PBoC ได้มีนโยบายเร่งตรวจสอบรายได้ที่ผิดกฎหมายและร่วมมือกับธนาคารในประเทศของประเทศให้ธนาคารพาณิชย์แบ่งปันข้อมูลบัญชีและรายละเอียดการทำธุรกรรมเพื่อป้องกันไม่ให้เงินผิดกฎหมายหมุนเวียนออกไปและ Cryptocurrency ก็กลายเป็นอีกเป้าหมายหนึ่งของรัฐบาล

คนที่ได้รับกระทบมากที่สุดคือตัวแทนจำหน่ายคริปโต (OTC) ของจีนหรือบริษัทที่ทำการซื้อขายนอกตลาดสาธารณะ (ตลาดสาธารณะ เช่น แพลตฟอร์ม Exchange เหรียญคริปโต) และมักจะทำธุรกรรมมูลค่ามากกว่าหลายล้านดอลลาร์

รายงานระบุว่าบัญชีคริปโต OTC บางบัญชีอยู่ในลิสต์ “บัญชีดำ” ของ PBoC และห้ามมิให้ใช้บัตรที่ออกโดยธนาคารในช่วงสามปีข้างหน้าหรือทำธุรกรรมออนไลน์ในอีกห้าปีข้างหน้า กฎเหล่านี้ใช้กับบัญชีที่ขึ้นบัญชีดำทั้งหมดและไม่จำกัดเฉพาะบัญชีสกุลเงินดิจิทัลด้วย

หลังจากระบบความเสี่ยงของธนาคารได้ตั้งค่าสถานะและจำกัดการทำธุรกรรมจากบัญชี บางบัญชีระบบจะรายงานบัญชีดังกล่าวไปยังสาขาของ PBoC เพราะฉะนั้นบัญชีใดก็ตามที่ติด Blacklist ธนาคารจีนทุกแห่งจะรู้หมด ป้องกันไม่ให้ตัวแทนจำหน่าย OTC เปิดบัญชีใหม่ในสาขาอื่น ๆ

การขาดการรับรองจากกฎหมายส่งผลกระทบต่อธุรกิจ

ประกาศดังกล่าวจากธนาคารกลางจีนทำให้ตัวแทนจำหน่ายคริปโต OTC จำนวนมากที่ต้องปิดธุรกิจของพวกเขาด้วยความกลัวว่าจะได้รับผลกระทบ

อย่างไรก็ตามหนึ่งในผู้อยู่ในอุตสาหกรรมบางรายกล่าวว่าการขึ้นบัญชีดำไม่ได้ใช้กับการขายสกุลเงินดิจิทัล “โดยปกติธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลไม่ผิดกฎหมายและเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องกับเงินที่ได้มาไม่ถูกต้องและทรัพย์สินที่ผิดกฎหมายเท่านั้นที่จะถูกแบล็กลิสต์” บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีและ OTC ของ Huobi กล่าว

อย่างไรก็ตามการขาดกฎที่เป็นเอกภาพในภาคธนาคารอาจหมายความว่าธุรกิจ OTC จะถูกลิสต์ขึ้นบัญชีดำโดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องตามกฎหมาย จีนยังไม่มีกฎหมายที่เป็นรูปธรรมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลทำให้ Cryptocurrency กลายเป็นประเภทสินทรัพย์เป็นพื้นที่สีเทาทางกฎหมาย

สำหรับประเทศจีนการปราบปราม Cryptocurrency เป็นเรื่องที่ขัดแย้งกับท่าทีของประเทศเมื่อรัฐบาลกำลังพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง แต่ถ้ามองอีกแง่หนึ่งประเทศจีนอาจกำลังผลักดันให้เปิดตัวเงินหยวนดิจิทัลซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของประเทศและตอนนี้ก็กำลังดำเนินการทดสอบในพื้นที่ชนบทและบริการรถแท็กซี่แล้ว แต่การใช้งาน Bitcoin กลับถูกห้าม หรือบางทีอาจเป็นส่วนหนึ่งของแผนทั้งหมดที่จีนต้องการให้คนใช้สกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้