เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal เผยแผนการสร้างวอลเล็ทดิจิทัลสำหรับ CBDC ทั่วโลก

บริษัท PayPal เปิดเผยแผนการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นผู้ให้บริการวอลเล็ทดิจิทัล CBDC ให้กับธนาคารกลางทั่วโลก

Dan Schulman 2

CEO ของ PayPal นาย Dan Schulman กล่าวเมื่อไม่นานมานี้ว่าเขานั้นเห็นศักยภาพของบริษัทที่จะมีบทบาทสำคัญต่อการใช้งาน CBDC โดยในระหว่างการประชุมนาย Schulman กล่าวว่า PayPal นั้นจะเป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลสำหรับ CBDC ระดับโลก

PayPal จะให้บริการวอลเล็ทดิจิทัลสำหรับ CBDC

บริษัทได้เปิดเผย Roadmap เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลของแพลตฟอร์ม CBDC ด้าน CEO ของบริษัทนาย Schulman ก็เชื่อว่าบริษัทมีศักยภาพมากพอที่จะทำเช่นนั้นได้ โดยตัวเขาเองมองเห็นภาพของ PayPal เป็นผู้ให้บริการวอลเล็ทดิจิทัลที่ธนาคารกลางจะนำไปใช้แจกจ่ายเหรียญให้กับลูกค้า

“PayPal จะเป็นผู้แจกจ่าย CBDC ของธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ และรัฐบาลเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงระบบเศรษฐกิจดิจิทัลได้มากขึ้นและนั่นเป็นพื้นที่ที่เราจะให้ความสำคัญและเป็นธุรกิจใหม่ของเรา”

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ก็ยังมีธนาคารกลางบางแห่งไม่ได้คิดที่จะสร้าง CBDC สหภาพยุโรปก็เผยว่าสกุลเงินยูโรดิจิทัลนั้นกว่าจะสร้างเสร็จคงใช้ระยะเวลายาวนานมาก ด้านธนาคารกลางของสหรัฐฯ​ก็ยังคงอยู่ในช่วงของการวิจัยและสำรวจเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการสร้างสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลอยู่เช่นกัน

มุ่งเน้น Blockchain และระบบเศรษฐกิจดิจิทัล

PayPal เปิดเผยแผนการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเมื่อต้นเดือนนี้ระหว่างการประชุมผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ปี 2020 นาย Schulman มองว่าระบบการเงินปัจจุบันนั้นล้าสมัย ซึ่งทำให้ PayPal สร้างองค์กรใหม่ที่เน้นด้าน Blockchain และเศรษฐกิจดิจิทัลโดยเฉพาะ โดยเขากล่าวว่า:

“เราเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อาจเป็นเทคโนโลยี Distributed Ledger อาจเป็นเทคโนโลยีอื่นก็ได้เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของมูลค่าในรูปแบบดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นทั่วโลก”

PayPal จะทำการศึกษารูปแบบของมูลค่าใหม่ที่จะเกิดขึ้น แผนการของ PayPal ขั้นแรกคือจะให้คริปโตเป็นเครื่องมือในการระดมทุนของ PayPal ซึ่งบริษัทก็จะมองหาการสร้างสินทรัพย์อย่างอื่นให้กลายมาเป็นดิจิทัลโดยใช้ Smart Contract และวิธีการ Tokenization

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม