เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มหาเศรษฐี Paul Tudor Jones เผยชอบคริปโตมากกว่าทองคำในฐานะเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

Paul Tudor Jones ถือว่าเป็นคนดังรายแรก ๆ ที่ออกมาสนับสนุน BTC และล่าสุดเขาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับบิตคอยน์และทองคำ ในฐานะเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

มหาเศรษฐี Paul Tudor Jones เผยชอบคริปโตมากกว่าทองคำในฐานะเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ

Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ชื่อดังกล่าวว่า บิตคอยน์กำลังชนะการแข่งขันเมื่อเทียบกับทองคำ เขาเสริมว่าคริปโตเคอเรนซีเป็นเครื่องมือป้องกันอัตราเงินเฟ้อที่เขาชื่นชอบมากกว่าทองคำอีกด้วย

Paul Tudor Jones เลือกบิตคอยน์

จากการให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันพุธ นาย Paul Tudor Jones ผู้ก่อตั้งบริษัทบริหาจัดการสินทรัพย์ Tudor Investment Corp. พูดถึง bitcoin ว่าเป็นเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่เขาชื่นชอบ เขาเผยว่า “เห็นได้ชัดว่าถึงสถานะของคริปโต ว่าตอนนี้กำลังชนะการแข่งขันกับทองคำ … ในตอนนี้ผมคงชอบมันมากกว่าทองคำแล้ว”

Clearly, there’s a place for crypto. Clearly, it’s winning the race against gold at the moment … It would be my preferred one over gold at the moment.

นาย Jones กล่าวว่า เขากังวลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นภัยคุกคามสำคัญต่อตลาดการเงินและเศรษฐกิจของสหรัฐ หลังจากที่ฟื้นตัวจากโควิด-19

ราคา BTC ทะลุระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (All-time high) ในวันพุธ หลังจากที่กองทุนซื้อขายล่วงหน้าบิตคอยน์ ETF ของสหรัฐอเมริกาเริ่มซื้อขายในตลาด NYSE ขณะที่ทองคำลดลง 8% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา และ BTC เพิ่มขึ้นถึง 437%

นักลงทุนมหาเศรษฐีถูกถามเกี่ยวกับการลงทุนในกองทุนบิตคอยน์ ETF ซึ่งเขาเผยว่า เขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับ ETF ”ผมคิดว่าวิธีที่ดีกว่าคือการเป็นเจ้าของบิตคอยน์จริง ๆ หากต้องการใช้เวลาในการเรียนรู้วิธีเป็นเจ้าของ ผมคิดว่ากองทุน ETF คงจะดี ซึ่งเมื่อได้รับการอนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. น่าจะทำให้คุณสบายใจได้”

I think a better way to get in would be to actually own the physical bitcoin, to take the time to learn how to own it … I think the ETF would be fine. I think the fact that it is SEC-approved should give you great comfort.

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการอนุมัติกองทุน ETF นาย Jones ตอบว่า:

เหตุผลที่สหรัฐฯ เป็น “อำนาจทางเศรษฐกิจที่โดดเด่นที่สุดในโลกก็เพราะเราปลดปล่อยความเป็นผู้ประกอบการและความคิดสร้างสรรค์ของเราออกมา ขณะเดียวกัน จีนกำลังทำสิ่งที่ตรงกันข้าม”

Paul Tudor Jones ถือว่าเป็นคนดังที่ออกมาสนับสนุน BTC อย่างยาวนาน ในข่วงการระบาดของโควิด-19 ปีที่แล้ว เขาได้กล่าวว่า บิตคอยน์เป็นแหล่งสะสมความมั่งคั่ง และเขาได้แนะนำให้ลงทุนใน BTC ซึ่งช่วงนั้นราคา BTC ยังซื้อขายต่ำกว่า 10,000 ดอลลาห์ นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมปี 2020 เขากล่าวว่า เขาเห็นข้อดีอย่างมากของ bitcoin ที่เปรียบเสมือนการลงทุนใน Apple หรือ Google ในยุคแรกๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม
สหรัฐอเมริกาจับมือ

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้