แพลตฟอร์ม PancakeSwap มียอดทำธุรกรรมเกือบทะลุ 2 ล้านต่อวัน

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

PancakeSwap แพลตฟอร์ม DEX ที่ใช้ Binance Smart Chain มียอดทำธุรกรรมจะทะลุ 2 ล้านแล้ว ความนิยมยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Pancake.jpeg

ยอดผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม DEX อย่าง PancakeSwap เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำจุดสูงสุดใหม่ มีการทำธุรกรรมสูงสุดที่ 2 ล้านธุรกรรมต่อวัน

ผู้ใช้งาน PancakeSwap มากขึ้นต่อเนื่อง

แพลตฟอร์ม DEX ที่สร้างบน Binance Smart Chain ชื่อดังอย่าง PancakeSwap ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในหลายเดือนที่ผ่านมานี้ เนื่องจากการใช้งานแพลตฟอร์มนั้นเสียค่าธรรมเนียมไม่สูง

รายงานเปิดเผยว่าตอนนี้มีผู้ใช้งาน PancakeSwap เพิ่มขึ้นอย่างฉุดไม่อยู่ ในขณะที่ราคาของ Ethereum ก็พุ่งทะละ 3,100 ดอลลาร์ (98,644.89 บาท) แล้วในเวลานี้ อ้างอิงจาก CoinGecko

อ้างอิงจากข้อมูลทางสถิติของ PancakeSwap เผยว่าในตอนนี้มีการทำธุรกรรมใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาแล้วกว่า 1.9 ล้านดอลลาร์ มีข้อมูลสภาพคล่องทั้งหมดอยู่ที่ 2.9 ล้านดอลลาร์

สร้างโดย Binance Smart Chain

แพลตฟอร์ม PancakeSwap นั้นสร้างอยู่บนระบบนิเวศของ Binance Smart Chain  ซึ่งในตอนนี้ข้อมูลเผยว่าการทำธุรกรรมต่อวันของเครือข่าย Binance Smart Chain  นั้นอยู่ที่ประมาณ 8.47 ล้านธุรกรรมต่อวัน ในขณะที่การทำธุรกรรมบนเครือข่ายของ Ethereum นั้นอยู่ที่ประมาณ 1.42 ล้านธุรกรรมต่อวัน อ้างอิงข้อมูลจาก Etherescan

มูลค่าทั้งหมดที่อยู่ในแพลตฟอร์ม (TVL) PancakeSwap  นั้นอยู่ที่ประมาณ 10.4 พันล้านดอลลาร์

ในแง่ของราคาเหรียญ CAKE เหรียญของ PancakeSwap นั้นอยู่ที่ $40.06 ร่วงลงมาจากจุด All Time High เล็กน้อยจากระดับประมาณ $44 เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinGecko

Read more about: