เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐบาลทั่วโลกพร้อมกำจัด Bitcoin

Cryptocurrency มีอิทธิพลมากเกินไป จนรัฐบาลหลายประเทศต่างหวาดกลัว รัฐบาลอาจจะไม่มีวันยอมให้ Bitcoin ประสบความสำเร็จ

Photo 1590437273419 D329851D9F53

การถือกำเนิดขึ้นอย่างกระทันหันของ Bitcoin และ Cryptocurrency สกุลต่างๆได้ดึงดูความสนใจในเรื่องการเงินจากทั่วโลกในฐานะ “หนทางใหม่สำหรับอนาคต” ในด้านของการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศ การผลิตเงิน การไหลเข้าออกของเงินทุนระหว่างประเทศและการสร้างความไว้วางใจ ซึ่งถือว่าเป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่ต่อเส้นทางการเงินพอตัวเลยทีเดียว

แต่หากให้มาย้อนคิดทบทวนแล้วจะอีกนานแค่ไหนกัน กว่าที่รัฐบาลอย่างสหรัฐอเมริกาหรือ จีนจะทำการอนุมัติให้มีการทำลายสกุลเงินดิจิทัลเหล่านั้นของพวกเขาลงเพื่อให้รัฐบาลอยู่รอด?

สหรัฐอเมริกาจะมีอิทธิพลเพียงไหนหากปราศจากเงินดอลล่าร์ที่ถูกจัดเป็นศูนย์กลางของการซื้อขายหลักทรัพย์ทั่วโลก? การขยายเส้นทางสายไหมของจีนจะมีประโยชน์อะไรหากไม่มีใครใช้เงินหยวน? การกระจายอำนาจของ Cryptocurrency อย่าง Bitcoin ที่มีอิทธิพลเหนือการปกครองของรัฐบาลจะอยู่รอดได้หรือไม่?

รัฐบาลจะไม่มีวันยอมให้ Bitcoin ประสบความสำเร็จ

นาย Jim Rogers ผู้ร่วมก่อตั้ง Quantum Fund QMCO ร่วมกับ George Soros มหาเศรษฐีพันล้าน โดยปัจจุบันนาย Rogers ได้กลายมาเป็นผู้ดำรงตำแหน่งนักวิจารณ์ทางการเงินในฐานะผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและผู้มีอิทธิพลอย่างมากบนสื่อ

จากการให้สัมภาษณ์กับ Aera dot นาย Rogers ได้กล่าวว่า

“หาก Cryptocurrency ประสบความสำเร็จในฐานะเงินจริง รัฐบาลจะต้องทำให้ Cryptocurrency เป็นสิ่งผิดกฏหมายและกำจัดมันออกไป”

ในขณะที่ Bitcoin สามารถทำการแลกเปลี่ยนกับสินค้าและบริการได้แล้ว แต่ก็มีแค่สกุลเงินเพียงบางตัวเท่านั้นที่ถูกกฏหมายหรือผู้ค้าจำนวนไม่มากเท่านั้นที่จะร่วมทำธุรกิจด้วยวิธีนี้

ปัจจุบัน Bitcoin ทำหน้าหลักในฐานะการลงทุนเพื่อป้องกันความเสี่ยงและเก็บมูลค่าของมันไว้ ซึ่งความปลอดภัยในแง่นี้ของ Bitcoinกำลังเติบโตขึ้นท่ามกลางนักลงทุนชื่อดัง สถาบันการสอนต่างๆและมหาเศรษฐีพันล้านทั้งหลาย ตั้งแต่ช่วงที่ตลาดในจีนได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรน่าไวรัสถูกทลายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ถึงแม้ว่ารัฐบาลจะมีความแค้น Bitcoin ก็ตาม แต่ ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีข้อมูลลับใดที่ระบุว่ารัฐบาลทั่วโลกพยายามจะเข้าควบคุมอำนาจของเงิน Crypto หากแต่มีการออกคำสั่ง และนโยบายเกี่ยวกับสกุลเงินผ่านการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง Central Bank Digital Currency (CBDC)  นาย Rogers ยังคงยืนยันว่า

“รัฐบาลชอบเงินอิเล็กทรอนิกส์เพราะว่าเขาสามารถติดตามมันได้แบบทุกซอกทุกมุม และมันจะมอบอำนาจการควบคุมประชาชนให้แก่พวกเขา มีเพียงแค่การแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้นที่จะถูกอนุมัติให้สามารถดำเนินการต่อไปได้ และสิ่งที่อยู่นอกเหนือจากอิทธิพลของรัฐบาลเหล่านั้นก็จะถูกกำจัดทิ้ง”

ทาสทางการเงิน

Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิทัลที่เป็นอิสระจากรัฐบาลทุกหน่วยงานและระบบการเงินแบบดั้งเดิม หาก Bitcoin ถูกยอมรับให้เป็นสกุลเงินระดับโลกแล้ว ตัวสกุลเงินนี้จะถอดอำนาจรัฐบาลออกเพื่อสร้างสกุลเงินที่เพิ่มขึ้น โดยสามารถมีอุปทานได้สูงสุดถึง 21 ล้านยูนิต ทั้งยังเป็นกลไกการต่อต้านเงินเฟ้อที่สามารถปกป้องผู้ครอบครอง Bitcoin จากนโยบายทางการเงินในปัจจุบันที่มีความเสี่ยง ซึ่งถูกดูแลโดยธนาคารกลาง

กลุ่มผู้ใช้ Bitcoin นั้นเต็มไปด้วยสมาชิกผู้มีมุมมองต่อ Cryptocurrency เป็นเหมือนวิธีการต่อต้านรัฐบาลที่ไกลเกินเอื้อมและบางส่วนกลัวข้อเสนอการสร้างดอลล่าร์ดิจิทัล หรือ CBDC จะเข้ามามีอิทธิพลต่อรัฐบาลกลาง นาย Rogers แสดงความคิดเห็นบนสื่อสิ่งพิมพ์ของประเทศญี่ปุ่นเกี่ยวกับความกังวลอย่างมากของเขา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง