บริษัท Onedegree เสนอความคุ้มครองประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต

บริษัท Onedegree เดินเกมแหกกรอบด้วยการเสนอค่าประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต

บริษัท Onedegree

Onedegree บริษัทประกันภัยเสมือนจริงในฮ่องกง จะมีการให้บริการประกันภัยด้วยสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีการดำเนินการตรงส่วนนี้กับหุ้นส่วนที่เป็นบริษัทซื้อขายหลักทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Onedegree เสนอการคุ้มครองด้วยคริปโต

การร่วมมือตรงนี้ทางบริษัททั้งสองแห่งต่างก็ให้ความหวังว่า จะช่วยลดความวิตกกังวลของนักลงทุนที่เดินเข้าสู่เส้นทางตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ลงไป

ตอนนี้ฮ่องกงมีผู้ให้บริการทางด้านประกันภัยเสมือนจริง โดย Onedegree หนึ่งในบริษัทที่ให้บริการตรงส่วนนี้ได้มีการประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองกับ Hkbitex แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นวงเงินกว่า $100 ล้านด้วยกัน ในการสร้างหลักประกันให้บริษัทเป็น Hub ทางด้านการเงินโลก

silver and black round emblem

เช่นเดียวกันทั้งสองบริษัทยังให้ความร่วมมือในเรื่องของการปกป้องลูกค้าที่ได้เข้ามาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยจะให้ความสำคัญกับความเสี่ยงที่เกิดจากการถูกขโมยเหรียญและการถูกแฮกเป็นหลัก

มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ทำแบบนี้

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว South China Morning Post ที่ได้มีการระบุว่า Onedegree เป็นบริษัทประกันภัยแห่งแรกที่ดำเนินนโยบายทางด้านคริปโตในเอเชีย ในขณะที่มีเพียงไม่กี่บริษัทในโลกนี้ที่มีข้อเสนอทางด้านประกันภัยในลักษณะเดียวกัน มีความเป็นไปได้ว่ะมีการใช้วงเงินคุ้มครองอุตสาหกรรมประมาณ $1 พันล้านด้วยกัน

ทางด้าน Becky Tam หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทางด้านความเสี่ยงของ Onedegree ได้กล่าวว่า มีเพียงบริษัทไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่สนใจในการซื้อประกันภัยด้วยวงเงินคุ้มครองแบบคริปโต ตอนนี้บริษัทยังคงมีการวางโครงสร้างสำหรับการกระจายความเสี่ยงและดำเนินเรื่องประกันภัยให้เป็นไปตามมาตรฐานของอุตสาหกรรมและข้อบังคับทางกฎหมาย ด้วยเหตุนี้จึงมีแนวโน้มที่หลายบริษัทเริ่มให้ความสนใจในประกันภัยคริปโตมากขึ้น

ส่วนทางด้าน Ken Lo ผู้ร่วมก่อตั้ง Hkbitex ได้กล่าวว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตในประเทศจีนมีการบริหารจัดการเฉพาะทาง ซึ่งตอนนี้เริ่มมีหลายสถาบันเริ่มให้ความสนใจในสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย